, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/02/2023, 21:00

Thảo Trang hát nhạc Võ Thiện Thanh, nói 1 câu bất ngờ khi bị so sánh với "Tóc Hát"

ANH THƯ
Từng được gọi là “nữ hoàng EDM” nhạc Việt với những ca khúc nhạc điện tử bắt tai, Thảo Trang đã thể hiện sự đột phá khi trở lại với "Nắng Hát".

Tối 21/2, Thảo Trang gây bất ngờ khi ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2023 - MV “Nắng Hát”. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh - cái tên bảo chứng cho chất lượng với những yêu cầu về chuyên môn rất cao đối với các ca sĩ.

Từng được gọi là “nữ hoàng EDM” nhạc Việt với những ca khúc nhạc điện tử bắt tai, Thảo Trang đã thể hiện sự đột phá với một ca khúc nhạc dance pha thêm rock mạnh mẽ, nhiều năng lượng hơn ở lần trở lại này.

Thảo Trang trở lại với MV "Nắng Hát".

Bài hát được ra đời trong giai đoạn cuối của những ngày tháng chống chọi với đại dịch Covid-19, nói về khao khát được tận hưởng ánh nắng phía bên ngoài khung cửa - thứ vốn dĩ gần gũi nhưng lại rất xa vời trong quãng thời gian này.

Sự rực rỡ của những tia nắng được tái hiện thông qua phần nhìn của MV “Nắng Hát”. Thảo Trang tiếp tục chứng minh sự độc bản và khác biệt của bản thân thông qua những bộ trang phục và tạo hình đầy tính thời trang, thể hiện rõ cái tôi vốn đã quen thuộc với khán giả.

Ngoài ra, trong sản phẩm âm nhạc này còn mang theo ở phần hòa âm một chút âm hưởng từ “Tóc Hát” - bản hit đình đám một thời của Vpop. 

Ca khúc mới của Thảo Trang có một chút âm hưởng của bản hit "Tóc Hát".

Giải thích về sự “ẩn hiện” của “Tóc Hát”, Thảo Trang và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh bật mí rằng đây là chủ đích của cả hai để liên kết hai bài hát lại với nhau. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh khẳng định, “Nắng Hát” là một “người em cùng cha” nhưng khác hoàn toàn so với bài hát trước đó. 

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cũng bật mí, việc khó nhất của anh là thuyết phục Thảo Trang chấp nhận “đắm mình” vào trong một màu sắc âm nhạc khá lạ lẫm với khán giả Việt tại “Nắng Hát”.

Nam nhạc sĩ chia sẻ: “Khó nhất chính là việc thuyết phục được Thảo Trang đi một con đường riêng, dù con đường đó khác lạ với số đông. Với âm nhạc, tôi nghĩ nghệ sĩ nên mạo hiểm để thoát khỏi những thói quen ngày thường. Tôi tin rằng với thực lực của Thảo Trang, nếu chỉ làm một thứ âm nhạc quen tai và dễ dàng, đó sẽ là một sự lãng phí với năng lượng của bạn. Đây chắc chắn không phải là một bài hát khó nghe”. 

Đây chỉ là sản phẩm mở màn cho sự kết hợp của Thảo Trang và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh trong năm 2023.

Thảo Trang tâm sự: “Làm việc với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh rất khó, tiêu chuẩn của anh rất cao và nhấn mạnh vào sự nguyên bản. Tôi phải cố gắng hát tốt nhất ở mỗi lần thu, vì nếu có hát phô, anh sẽ không chỉnh auto-tune lại cho tôi đâu (cười)”.

Với Nắng Hát, Thảo Trang không kỳ vọng phải đạt được những thành tựu to lớn. Thế nhưng, Kỳ Đà Hoa của The Masked Singer Vietnam vẫn kỳ vọng đây sẽ trở thành ca khúc có sức sống lâu dài trong đời sống âm nhạc Việt.

Đồng thời, Thảo Trang cũng hé lộ rằng “Nắng Hát” chỉ là bước khởi đầu cho một dự án âm nhạc lớn hơn cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh trong năm 2023.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất