, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/12/2022, 10:24

Thật chứ cuối năm mà hàng họ như thế này thì đốt vía không ăn thua

Trần Nhật Jap
Từ mờ sáng, cửa hiệu Thời trang Tết Quý Mão 2023 đã có một bà khách đến thử rất nhiều bộ quần áo.

Sau khi chọn chán chọn chê, đến đầu giờ chiều, bà khách nói trên mừng rỡ cầm lên bộ váy có màu lông mèo và bảo với chủ cửa hàng: “Tìm mãi cũng thấy, bây giờ cô chỉ cần tìm cho tôi chiếc nào ngược với chiếc này là đúng ý tôi”.

*

Đen như đêm 30 mất điện

Trước khi mở màn vở kịch hài Xuân hài Tết 2023, một nhân viên rạp hát hé mắt nhìn xuống hàng ghế khán giả rồi gọi điện cho chủ rạp: “Chán quá sếp ạ! Chỉ có hai người xem, có lẽ phải trả vé lại cho họ thôi”. “Không được đâu! Hai người ấy là vé tôi mời đó”.

*

Chạy đâu cho thoát

Một thanh niên vào cửa hiệu mua đôi giày để đi trong dịp Tết Quý Mão, nhưng thiếu tiền nên anh chàng muốn hôm sau sẽ trả nốt, bà bán hàng đồng ý. Thanh niên kia đi rồi, ông chủ cửa hiệu cằn nhằn chê vợ cả tin, bà vợ bình thản nói: “Chắc chắn ngày mai cậu ta sẽ quay lại thôi, vì cả hai chiếc tôi đưa đều là bên trái”.

*

Của nào tiền nấy

Hai vợ chồng đi hội chợ sắm đồ Tết, lúc đến gian hàng bán giày, cô vợ say sưa ngắm nghía một hồi rồi kéo áo chồng: “Anh xem này, đôi giày đẹp không, trông cứ như hai con thuyền nhỏ ấy”. “Đó là em chưa để ý giá của nó đấy thôi, nếu chịu khó đọc em sẽ thấy tương đương giá hai con tàu to ấy chứ”.

*

Sai quá là sai

Buổi trực cuối năm tại một cơ sở y tế trách nhiệm hữu hạn, 2 bác sĩ nói chuyện về những chuyện trong năm 2022: “Năm vừa rồi tớ đã phạm một sai lầm nghiệp vụ nghiêm trọng”. “Sai lầm gì thế?”. “Tớ chữa khỏi cái tay đau cho một bệnh nhân chỉ trong một ngày, và bây giờ thì tớ mới biết ông ấy là triệu phú đô la”.

*

Sự thật mất hồn

Cuối năm, một phụ nữ sau khi đi tiệm cắt tóc để chuẩn bị đón Tết về hớn hở hỏi chồng: “Sau khi đã chỉnh lại mái tóc rồi thì trông em không còn giống một bà già nữa chứ?”. “Tất nhiên rồi, bây giờ thì em giống một... ông già hơn”.

*

Cuối năm còn chành chọe

Có hai bà hàng xóm nọ vốn không ưa nhau, nên hay cạnh khóe khi có cơ hội, một hôm bà nọ khoe: “Chị xem chiếc váy tôi mới mua để mặc vào dịp năm mới này có đẹp không?”. “Rất tuyệt vời, nhìn phía sau ai cũng tưởng chị xinh đẹp lắm!”.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất