, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 19/03/2024, 05:42

Thất nghiệp 3 năm, nhờ nuôi thứ nhiều người sợ mà thu vài trăm triệu/tháng

Hương Nguyễn (Theo baijiahao)
Trước kia, việc nuôi và chăm sóc loài này từng phải chịu sự kì thị không nhỏ từ xã hội.

Với hầu hết những người bình thường, loài rắn gắn liền với nỗi sợ, thậm chí là nỗi ám ảnh. Nhưng với những người yêu thích bò sát thì nuôi rắn là một thú vui, đôi khi còn là sở thích giúp họ kiếm ra tiền. 

Với Lý Phong - một người nuôi rắn “lão làng” thì sinh vật đáng sợ này còn sở hữu một sức cuốn hút bí ẩn. Ban đầu, anh nuôi rắn vì muốn khẳng định cái tôi, song sau một thời gian dài gắn bó và tìm hiểu, Lý Phong dần nhận ra những giá trị sâu sắc hơn ẩn sau vẻ ngoài gai góc của loài bò sát này. Anh cho biết: "Nuôi rắn giúp tôi học được nhiều bài học về sự kiên nhẫn, bình tĩnh và tôn trọng sự khác biệt."

Nhờ sự bùng nổ của mạng xã hội, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh, nhiều người trẻ đã có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu về thú chơi bò sát. Bản thân anh Phong là một ví dụ điển hình. Chỉ sau hơn một năm "nhập môn", anh đã sở hữu bộ sưu tập gồm 40-50 con rắn, thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với loài vật độc đáo này.

Từ đam mê nuôi rắn đến thu nhập trăm triệu

Trong cộng đồng những người yêu rắn, nhiều người chơi ban đầu tìm đến rắn vì đam mê nhưng sau đó lại phát triển thú vui này thành nghề nghiệp. 

Với họ, việc sưu tầm những giống rắn quý hiếm và lai tạo để tạo ra những gen mới là một thú vui tao nhã. Và thú vui này lại có thể mang lại lợi nhuận đáng kể. Chỉ từ việc bán rắn con, anh Phong có thể thu hồi vốn ban đầu và thậm chí còn kiếm được lợi nhuận gấp nhiều lần. Với mỗi con rắn đẻ một ổ trứng, anh Phong có thể bán chúng và kiếm được hàng chục nghìn NDT (khoảng vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng). 

Thị trường rắn cảnh, nơi những "báu vật" đầy màu sắc được trao tay, hoạt động dựa trên quy luật cung cầu nguyên thủy nhất. Giá cả của mỗi con rắn con, dao động từ vài nghìn đến cả trăm nghìn NDT, phụ thuộc vào độ hiếm và giá trị của từng loài.

Căn nhà của anh Phong được cải tạo thành “nhà trọ” dành riêng cho rắn. Không gian trong nhà luôn được điều chỉnh ở mức 29-30 độ C - mức nhiệt lý tưởng cho các loài rắn sinh sống. Để đảm bảo an toàn, anh Phong đã trang bị hệ thống giám sát thông minh. Hệ thống này giúp theo dõi nhiệt độ trong phòng 24/24, đảm bảo môi trường sống luôn phù hợp cho các "khách trọ" đặc biệt.

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm
Phim về đề tài ẩm thực thường không có những pha hành động kịch tính hay những “cú vặn” khiến người xem bật ngửa; nhưng vẫn khiến người xem cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp từ các nền ẩm thực trên thế giới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất