, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/06/2022, 09:00

TP.HCM "thay áo" cho những bức tường nghệ thuật quái dị

QUỲNH TRANG
Những bức tường bị vẽ bậy, sơn xịt tràn lan ở trên khắp các con đường TP HCM đang dần được tô lên màu sắc mới, mang đến vẻ đẹp thu hút, ấn tượng hơn cho thành phố.

Đi dọc theo các con đường ở TP HCM, đặc biệt là những quận trung tâm, những con đường chính của thành phố không khó để chúng ta bắt gặp vô số bức tranh kỳ dị với nét vẽ nguệch ngoạc do các “họa sĩ đường phố” sáng tạo. 

Những bức tường bị vẽ bậy, bôi bẩn xuất hiện tràn lan ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp đô thị, mỹ quan của thành phố. Thực tế có thể thấy rằng nghệ thuật vẽ Graffiti đang bị biến chất và dần trở nên xấu đi trong mắt những người dân thành phố. 

Nhưng bên cạnh mặt tiêu cực đó, vẫn có rất nhiều những họa sĩ thực sự đang mỗi ngày góp phần làm đẹp thêm cho đường phố, thay thế bức tường nhếch nhác của thành phố bằng những bức tranh thiên nhiên, phong cảnh màu sắc tuyệt đẹp. 

Trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 (TP HCM) có một nhóm bạn trẻ với niềm đam mê nghệ thuật đang ngày đêm cố gắng hoàn thành “chiếc áo mới” cho những bức tường đã bị vẽ bậy ở đây. 

Một đoạn đường bị vẽ bậy bởi những “họa sĩ đường phố”.

Anh Nhật Huy, 22 tuổi, một thành viên của nhóm họa sĩ đường phố đang thực hiện dự án này cho biết: “Một bức tường dài như vậy tụi mình mất khoảng 20 ngày để hoàn thành. Là một sinh viên nghệ thuật, mình muốn làm gì đó cho thành phố trở nên đẹp hơn trong mắt người dân và cả du khách đến tham quan”. 

Dự án này được một nhóm các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật cùng hợp tác với sơn Nippon để mang đến vẻ đẹp mới mẻ, đầy sắc màu thu hút cho thành phố. 

Bức tường đã được vẽ lại mang màu sắc ấn tượng.

Chị Hoài Phương (quận Tân Bình), một người thường xuyên đi qua đường Nguyễn Hữu Cảnh chia sẻ: “Những bức tranh của các bạn mới vẽ rất đẹp, khác hẳn với những Graffiti nửa mùa thường ngày vẫn thấy. Mình hy vọng thành phố sẽ có nhiều hơn những bức tranh như vậy”. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất