, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 14/10/2023, 09:54

Thầy thuốc nhân dân Quách Văn Mích: “Thực dưỡng và nước kiềm thảo dược là bộ đôi hoàn hảo cho sức khỏe”

“Việc kết hợp uống nước kiềm thảo dược cùng phương pháp ăn thực dưỡng là cặp đôi hoàn hảo giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng. Nhờ vậy những tế bào đang bị tổn thương có cơ hội được phục hồi và kiểm soát bệnh mạn tính tốt hơn.” Thầy thuốc nhân dân Quách Văn Mích chia sẻ.

Ăn chay thực dưỡng - bí quyết giữ thân khỏe tâm an

Từ những năm 80 của thế kỷ XX, phương pháp dưỡng sinh bằng ăn uống hay còn được gọi là thực dưỡng giúp phòng ngừa bệnh tật, tinh thần thư giãn được thế giới biết đến rộng rãi. Cách ăn này chủ yếu sử dụng gạo lứt và các thực phẩm có đặc tính cân bằng âm – dương. Phương pháp được nghiên cứu bởi giáo sư người Nhật Bản Georges Ohsawa. Thực dưỡng Ohsawa đã được tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận là phương pháp ăn lành mạnh giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật.

Tại Việt Nam, Đại tá, Bác sĩ Quách Văn Mích - Nguyên Giám đốc Viện Y học Hàng không đã dành 15 năm nghiên cứu và cho ra đời 3 cuốn sách về thực dưỡng. Ông là chuyên gia tiên phong trong thực dưỡng miễn dịch, một xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa. Thực dưỡng miễn dịch là phương pháp ăn uống bổ sung dinh dưỡng cân bằng âm – dương theo nguyên tắc thực dưỡng Ohsawa, giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật, mang lại cuộc sống vui vẻ và mạnh khỏe hơn. Thực phẩm chính của thực dưỡng Ohsawa là các loại ngũ cốc và rau củ tự nhiên trong đó gạo lứt và hạt mè (vừng) là một trong những thành phần chính.

Chuyên gia thực dưỡng, Đại tá, Bác sĩ Quách Văn Mích

Giáo sư Tôn Thất Tùng từng viết: “Chữa bệnh đòi hỏi một sự hiểu biết rộng rãi về tâm lý con người, và ta chỉ nên dùng thuốc khi nào những phương pháp tự nhiên không có hiệu lực”. Ăn chay thực dưỡng là hoàn toàn quay về với thiên nhiên phù hợp với trật tự vũ trụ, thức ăn thuần thiên nhiên sẽ giúp cho cơ thể khai thác được năng lượng trực diện của chính mình.

Kiềm thảo dược - Nước cân bằng cơ thể từ thiên nhiên

Xã hội ngày càng phát triển nhưng thực tế con người phải đối diện với nhiều rủi ro sức khỏe bởi tình trạng thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, stress… Ngoài ra, những hiểu biết chưa đầy đủ về thực phẩm kiềm và acid khiến nhiều người có xu hướng ăn uống mất cân bằng, dẫn đến tình trạng acid trong cơ thể bị dư thừa. Đó chính là nguyên nhân sinh ra bệnh tật.

Tiến sĩ Gerald Bresnahan, bác sĩ chuyên khoa tim mạch nổi tiếng người Mỹ phát biểu: “Hàng thập kỷ qua, chúng ta đều đã biết sự quan trọng của chế độ ăn uống có nhiều chất kiềm, nhưng chúng ta đã không thực hiện được một chế độ ăn uống kiềm hóa hoàn hảo. Bởi vì chúng ta không thể ăn đủ thức ăn có chứa kiềm. Bằng những gì chúng ta đang làm với nguồn nước uống, chúng ta có thể giúp cho cơ thể thay đổi độ pH từ acid thành kiềm tính một cách dễ dàng.”

Hiện nay, nước uống kiềm thảo dược với pH 13-14 là lựa chọn cân bằng cơ thể được nhiều người quan tâm, bởi khả năng kiềm hóa cơ thể nhanh chóng và lành tính. Đặc biệt, được chiết xuất 100% từ cây thảo dược, nước Kiềm giúp bổ sung lượng rất nhiều vi lượng khoáng cần thiết cho tế bào bao gồm: Ca, K, Na, Fe, Zn, Cr,... Đồng thời cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, nhiều thành phần kháng sinh thực vật Flavonoid, Saponin Terpenoid... giúp nhanh chóng bổ sung lượng kiềm lớn đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, chữa lành các tế bào tổn thương, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

 Nước kiềm thảo dược chứa hàm lượng vi khoáng và thành phần kháng sinh thực vật cao

Cặp đôi hoàn hảo cho một sức khỏe viên mãn

Trong cuốn sách Phương pháp thực dưỡng Ohsawa, tái bản lần thứ 36, bác sĩ Quách Văn Mích liệt kê nước kiềm thảo dược là một trong những thực phẩm chính yếu trong thực dưỡng theo phương pháp Ohsawa. Đồng thời khẳng định:“Cân bằng âm dương chính là cân bằng kiềm toan trong cơ thể.” 

Kiềm Saphia không chỉ phù hợp với người bệnh mà còn tốt và cần thiết cho mọi đối tượng như trẻ em, người lớn có mong muốn bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Hiện nay, Công ty cổ phần thương mại Kiềm Saphia Pharma đã đưa tới tay người tiêu dùng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như: Kiềm Saphia Alkali D-Revie X50, Kiềm Saphia Alkali D-Revie X300, Kiềm Cân Bằng, Kiềm Dạ Dày, Kiềm Ung Bướu, Kiềm Gan Thận, Kiềm Xương Khớp, Kiềm Thánh Gióng…

Các sản phẩm nước kiềm đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng

Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời. Sức khỏe không phải là thứ chúng ta có thể mua. Tuy nhiên, nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị. Bởi vậy, hãy chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu ngay từ bây giờ.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất