, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 14/12/2021, 15:59

Thế giới động vật: Những sinh vật biển nguy hiểm nhất các đại dương

ANH VŨ
(laodong.vn)
Bên cạnh những loài sinh vật biển hiền lành và xinh đẹp, các đại dương trên Trái đất vẫn đang ẩn giấu nhiều loài cá cực kỳ đáng sợ và không nên đến gần.

Đại dương luôn là một thế giới kỳ thú đánh đố sự tò mò của con người. Ở nơi này, ngoài những loài cá thân thiện và đáng yêu vẫn tồn tại những sinh vật mà loài người hay bất cứ loài nào cũng không nên đến gần. Dưới đây là danh sách năm loài cá nguy hiểm nhất, được xếp hạng bởi oysterdyving.com.

5. Cá chình Moray

Là một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất, cá chình Moray rất hung ác khi bị quấy rầy và sẽ tấn công con người nếu đến gần chúng.

Hàm của loài cá này được trang bị những chiếc răng sắc nhọn, giúp chúng có thể bám chặt lấy con mồi và gây ra những vết thương nghiêm trọng. Chúng có xu hướng sống ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, nơi nước nông và chúng có thể ẩn mình giữa các tảng đá và rạn san hô.

Cá chình Moray. Ảnh chụp màn hình
Cá chình Moray. Ảnh chụp màn hình

4. Cá hổ

Cá hổ nổi tiếng với hàm răng sắc như dao cạo có thể gây thương tích nặng cho bất cứ sinh vật nào tới gần chúng. Chúng rất dễ nhận ra với các sọc đen dọc theo thân và những chiếc răng giống như dao găm nhô ra khi miệng đóng lại. Cá hổ có thể được tìm thấy ở Châu Phi, trong hệ thống sông của Zambia và ở Congo.

Cá hổ. Ảnh chụp màn hình
Cá hổ. Ảnh chụp màn hình

3. Cá mập trắng khổng lồ

Cá mập trắng khổng lồ là một trong những loài săn mồi nổi tiếng và mạnh mẽ nhất trên thế giới. Trong trường hợp bị tấn công, cá mập trắng lớn có xu hướng cắn nạn nhân một nhát rồi rút lui. Với vết cắn lớn, nạn nhân của cá mập trắng khổng lồ có thể bị tổn thương mô hoặc cơ quan nghiêm trọng dẫn đến cái chết.

Cá mập trắng khổng lồ. Ảnh: AFP
Cá mập trắng khổng lồ. Ảnh: AFP

Đây cũng là loài săn mồi đỉnh cao khi có thể ngửi thấy mùi máu từ khoảng cách rất xa và sở hữu hàm răng nguy hiểm nhất trong các loài cá săn mồi hiện nay.

2. Cá sư tử đỏ

Cá sư tử đỏ nổi tiếng với những gai vây có nọc độc, có khả năng tạo ra những vết thương thủng gây đau đớn, mặc dù hiếm khi gây tử vong. Các loài cá này có vây ngực lớn và gai vây lưng thuôn dài, và mỗi loài mang một kiểu sọc đặc biệt giống như ngựa vằn.

Cá sư tử đỏ. Ảnh chụp màn hình
Cá sư tử đỏ. Ảnh chụp màn hình

Khi bị quấy rầy, cá sư tử đỏ sẽ xòe vây và nếu cảm thấy nguy hiểm hơn hơn, chúng sẽ tấn công bằng những chiếc gai lưng.

Đây là một trong những loài được biết đến nhiều nhất và có nguồn gốc từ hệ sinh thái Rặng san hô Nam Thái Bình Dương. Nó dựa vào khả năng ngụy trang và phản xạ nhanh như chớp để bắt con mồi, chủ yếu là cá và tôm. Nọc độc của loài cá này không gây tử vong cho con người, tuy nhiên, nạn nhân sẽ vô cùng đau đớn và có thể gây buồn nôn, khó thở.

1. Cá nóc

Cá nóc thường phồng lên khi bị quấy rầy hoặc bị đe dọa. Loài này có một chất cực độc gọi là tetrodotoxin nằm trong gan, buồng trứng, ruột và da của chúng. Chất độc tetrodotoxin có thể ảnh hưởng đến não của nạn nhân và có thể gây suy nhược, tê liệt và tử vong.

Cá nóc. Ảnh: AFP
Cá nóc. Ảnh: AFP

Những con cá này có thể chất cực kỳ dẻo dai, do làn da nhiều gai và chúng có bản năng sinh tồn cực cao. Chúng được xếp vào một trong số những loài cá độc nhất từng được tìm thấy.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất