, //, :: GTM+7

Thẻ Hưu trí – Giải pháp hữu hiệu cho người cao tuổi trong mùa dịch bệnh

LAN VI
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp như hiện tại, việc nhận lương Hưu qua tài khoản cá nhân được coi là một trong những giải pháp hiệu quả để giúp hạn chế tiếp xúc, giảm bớt tác động lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Trong buổi hội thảo “Tiến tới quốc gia không dùng tiền mặt” do báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 19/11/2021, Phó Thủ Tướng Lê Minh Khái cho rằng hướng tới xã hội không tiền mặt là vấn đề vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài, có ý nghĩa trong bối cảnh tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

Từ năm 2016 cho đến nay, nhằm tháo gỡ vướng mắc và tăng cường sự hội nhập của nền kinh tế Việt Nam với các nền kinh tế trong khu vực và quốc tế, Các Bộ Ban ngành đã ban hành hàng loạt thông tư, hướng dẫn tạo hành lang pháp lý và chính sách khuyến khích phát triển các kênh thanh toán không dùng tiền mặt; từ đó đem lại nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động thanh toán của nền kinh tế. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 26 - 5 - 2020 “Về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam”, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã Hội Việt Nam đã tập trung triển khai nghị quyết 02/NQ-CP xây dựng và ban hành theo thẩm quyền các hướng dẫn tiêu chuẩn, lộ trình chuẩn hóa thông tin dữ liệu về người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, các chế độ an sinh xã hội để có thể kết nối chia sẻ thông tin với tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán thực hiện chi trả các chế độ an sinh xã hội, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua ngân hàng. 

Nắm bắt chủ trương này của Chính phủ và các Bộ Ban Ngành cũng như những nhu cầu xuất phát từ thực tế, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã nghiên cứu và thiết kế riêng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích phục vụ nhóm Khách hàng Hưu trí, nhận lương Hưu, trợ cấp hàng tháng từ nguồn chi trả Bảo hiểm xã hội. Mới đây nhất, LienVietPostBank cho ra đời sản phẩm Thẻ Hưu trí với hình ảnh nhận diện riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tiện ích, tính năng của thẻ ghi nợ nội địa đa năng. Sản phẩm sử dụng công nghệ Thẻ Chip hiện đại nhất hiện nay để hỗ trợ xử lý các giao dịch nhanh hơn, thuận tiện hơn, nâng cao tính bảo mật thông tin cho Khách hàng.

Thẻ Hưu trí được Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cung cấp và phát hành cho các Khách hàng tại 556 Chi nhánh/phòng giao dịch Ngân hàng, gần 1.000 Phòng giao dịch Bưu điện (PGDBĐ) hoặc tiếp nhận hồ sơ đăng ký mở thẻ tại các bàn chi trả lương hưu trên khắp các địa bàn cả nước với thủ tục đơn giản cùng nhiều ưu đãi hiện đang áp dụng như miễn phí phát hành Thẻ; miễn phí thường niên năm đầu cho chủ Thẻ; Miễn phí rút tiền tại tất cả các ATM trên toàn quốc; miễn phí rút tiền tại các POS đặt tại PGDBĐ trên toàn quố...

Khách hàng có nhu cầu chuyển đổi hình thức nhận lương từ tiền mặt sang nhận lương qua Thẻ, Khách hàng Hưu trí có thể thực hiện theo các cách như sau:

Cách 1: Đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số.

Theo cách này, Khách hàng Hưu trí chỉ việc tải app VssID, đăng nhập, lựa chọn mục “Dịch vụ công” và hoàn thành các thông tin yêu cầu trong mục “Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH”

Cách 2: Đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam

Khách hàng truy cập dịch vụ công tại địa chỉ trang web: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn sau đó thực hiện đăng nhập tài khoản (tên đăng nhập là mã sổ BHXH, tức 10 số cuối của BHYT). Sau đó khách hàng lựa chọn chức năng “Kê khai hồ sơ” trên web, đồng thời chọn dịch vụ công "Người hưởng lĩnh chế độ BHXH bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân và kê khai các thông tin theo yêu cầu và hướng dẫn trên web.

Cách 3: Sử dụng dịch vụ Bưu chính về chuyển hồ sơ tới cơ quan BHXH hoặc Nộp hồ sơ thực tiếp tại cơ quan BHXH hoặc cơ quan Bưu điện được BHXH cho phép tiếp nhận/thu thập hồ sơ thay đổi hình thức nhận lương hưu của Khách hàng trên địa bàn.

Khách hàng điền thông tin tại giấy đề nghị chuyển đổi hình thức hưởng lĩnh lương Hưu từ tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân theo mẫu do cơ quan BHXH tại địa phương quy định và nộp mẫu đề nghị cho cơ quan BHXH theo các phương thức nêu trên. 

(Theo hướng dẫn từ trang www.tuvanbhxh.net)

Tiện ích và hạn mức giao dịch của Thẻ Hưu trí do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt phát hành:

Nhận lương hưu/ trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng.

Rút tiền tại hơn 19.000 ATM của tất cả các Ngân hàng;tại các chi nhánh/Phòng giao dịch Ngân hàng và Rút tiền mặt qua gần 1.000 máy POS đặt tại các PGDBĐ trên toàn quốc.

Kiểm tra số dư và in sao kê giao dịch tài khoản.

Chuyển khoản nội bộ trên ATM của LienVietPostBank.

Thanh toán hàng hóa, dịch vụ tai các điểm bán hàng (POS) trên toàn quốc.

Thực hiện các giao dịch chuyển tiền/thanh toán qua số thẻ trên các phương tiện thanh toán điện tử như trên App LienViet24h…

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Mỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất