, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/10/2021, 17:13

Thêm 15 công trình giao thông nông thôn được đưa vào sử dụng tại vùng biên giới Long An

ĐẶNG THÙY
Ngày 10/10, Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng 15 công trình giao thông nông thôn tại vùng biên giới tỉnh này.
Các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến Rạch Tràm - Mỹ Bình tại huyện Đức Huệ tỉnh Long An .

Tại thị xã Kiến Tường, 3 cây cầu mới được xây dựng gồm: cầu Kênh 76 (phường 2), cầu Kênh Cửa Đông 3 (phường 2) và cầu Kênh Cửa Đông 1 (nối phường 1 và 2). Tổng kinh phí xây dựng hơn 4 tỷ, trong đó Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - Vietinbank tài trợ 2 tỷ đồng.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa cảm ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn và đơn vị tài trợ.

Trên tuyến đường cặp kênh Trà Cú của xã Thuận Bình (huyện Thạnh Hóa), 2 cầu Kênh T1, Kênh 8 và 2 cống Ông Chí, Cống liền khối, với tổng giá trị đầu tư hơn 5,4 tỷ đồng, trong đó Vietinbank tài trợ 3 tỷ đồng cũng đã hoàn thành. Dịp này, UBND huyện Thạnh Hóa cũng đã đầu tư tuyến đường cặp kênh Trà Cú dài khoảng 5,5km. 

Cùng ngày, 8 cây cầu trên tuyến đường Rạch Tràm - Mỹ Bình (huyện Đức Huệ) có chiều dài trung bình 28m, thiết kế bê-tông, tải trọng 8 tấn cũng chính thức được đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí xây dựng hơn 13 tỷ đồng; trong đó Tổng Công ty CP Phong Phú và Công ty CP Đầu tư Phát triển Phong Phú tài trợ 3 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư Tân Đức tài trợ 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Quản Trung tài trợ 1 tỷ đồng… 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành cầu do Vietinbank tài trợ.

Tham dự và phát biểu tại lễ khánh thành các công trình giao thông nông thôn nêu trên, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận nỗ lực của lãnh đạo các địa phương trong việc hoàn thiện hạ tầng, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống người dân vùng biên giới. Ông cho rằng sự đóng góp của các nhà tài trợ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, là vô cùng quý báu. Chính vì vậy, việc sử dụng có hiệu quả các công trình cầu, cống phải được đặc biệt chú trọng. Ông đề nghị các địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch hệ thống giao thông nông thôn, đồng bộ cơ sở hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Mong muốn tìm được cây trồng phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế, thời gian qua, nông dân ở các địa phương đã nhạy bén trong tìm hiểu, chọn lựa những giống cây trồng mới để canh tác.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất