, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/10/2021, 17:13

Thêm 15 công trình giao thông nông thôn được đưa vào sử dụng tại vùng biên giới Long An

ĐẶNG THÙY
Ngày 10/10, Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng 15 công trình giao thông nông thôn tại vùng biên giới tỉnh này.
Các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến Rạch Tràm - Mỹ Bình tại huyện Đức Huệ tỉnh Long An .

Tại thị xã Kiến Tường, 3 cây cầu mới được xây dựng gồm: cầu Kênh 76 (phường 2), cầu Kênh Cửa Đông 3 (phường 2) và cầu Kênh Cửa Đông 1 (nối phường 1 và 2). Tổng kinh phí xây dựng hơn 4 tỷ, trong đó Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - Vietinbank tài trợ 2 tỷ đồng.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa cảm ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn và đơn vị tài trợ.

Trên tuyến đường cặp kênh Trà Cú của xã Thuận Bình (huyện Thạnh Hóa), 2 cầu Kênh T1, Kênh 8 và 2 cống Ông Chí, Cống liền khối, với tổng giá trị đầu tư hơn 5,4 tỷ đồng, trong đó Vietinbank tài trợ 3 tỷ đồng cũng đã hoàn thành. Dịp này, UBND huyện Thạnh Hóa cũng đã đầu tư tuyến đường cặp kênh Trà Cú dài khoảng 5,5km. 

Cùng ngày, 8 cây cầu trên tuyến đường Rạch Tràm - Mỹ Bình (huyện Đức Huệ) có chiều dài trung bình 28m, thiết kế bê-tông, tải trọng 8 tấn cũng chính thức được đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí xây dựng hơn 13 tỷ đồng; trong đó Tổng Công ty CP Phong Phú và Công ty CP Đầu tư Phát triển Phong Phú tài trợ 3 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư Tân Đức tài trợ 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Quản Trung tài trợ 1 tỷ đồng… 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành cầu do Vietinbank tài trợ.

Tham dự và phát biểu tại lễ khánh thành các công trình giao thông nông thôn nêu trên, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận nỗ lực của lãnh đạo các địa phương trong việc hoàn thiện hạ tầng, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống người dân vùng biên giới. Ông cho rằng sự đóng góp của các nhà tài trợ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, là vô cùng quý báu. Chính vì vậy, việc sử dụng có hiệu quả các công trình cầu, cống phải được đặc biệt chú trọng. Ông đề nghị các địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch hệ thống giao thông nông thôn, đồng bộ cơ sở hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất