, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 13/04/2021, 10:31

Thêm 2 ca mắc Covid-19 nhập cảnh tại TP.HCM

Theo NGUYỄN THỦY (nongnghiep.vn)

Bệnh nhân 2706 ghi nhận mắc Covid-19 tại TP.HCM, nam, 37 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại quận 1, TP.HCM. Ngày 3/4, bệnh nhân từ Qatar nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QR970 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm ngày 12/4 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân 2707 ghi nhận mắc Covid-19 tại TP.HCM, nữ, 21 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội. Ngày 10/4, bệnh nhân từ Nhật Bản quá cảnh Hàn Quốc nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay OZ735 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm ngày 12/4 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Việt Nam tiếp tục triển khai tiêm vacxin phòng Covid-19. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Tính đến 6h ngày 13/4, Việt Nam có tổng cộng 1.570 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 910 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 36.234, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 519, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 120.409, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 15.306.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 16 ca, lần 2 là 18 ca, lần 3 là 18 ca.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2.707 ca mắc Covid-19, trong đó 35 ca tử vong do mắc bệnh nền, đã điều trị khỏi 2.445 ca.

Gần 60.000 người đã tiêm vacxin phòng Covid-19

Ngày 12/4, tỉnh Bắc Ninh đã bắt đầu triển khai tiêm vacxin phòng Covid-19 cho 311 đối tượng thuộc đợt 2 trên địa bàn từ nguồn vacxin tài trợ của COVAX. Trước đó, địa phương này đã kết thúc triển khai tiêm chủng đợt 1.

Đến nay, 9/19 tỉnh đã kết thúc triển khai kế hoạch tiêm vacxin phòng Covid-19 đợt 1 là Tây Ninh, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai, Hòa Bình, Hà Giang và Bắc Ninh.

Tính đến 16 giờ ngày 12/4, tổng cộng đã thực hiện tiêm vacxin phòng Covid-19 tại 19 tỉnh/TP cho 59.249 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.

Nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào TP.HCM là rất cao

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo TPHCM về phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 12/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp tại các nước bạn, nhất là tại Campuchia số ca bệnh tăng từ khoảng 500 ca mắc Covid-19 (năm 2020), lên đến 4.081 ca hiện nay. Và chỉ riêng ngày 10/4, số ca mắc mới của Campuchia là 454 ca.

"Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiềm ẩn nguy cơ cao xâm nhập vào TP.HCM nếu không quản lý, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép", ông Phong nói.

Do đó, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu, các ngành đơn vị, lực lượng chức năng của TP tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường quân số để thắt chặt kiểm soát người nhập cảnh trái phép, quyết tâm không để tái xâm nhập dịch bệnh trong cộng đồng. Các quận - huyện, xã - phường cần tích cực thông tin, tuyên truyền, vận động người dân, các tổ dân phố tự giác, phát hiện và kịp thời báo tin cho chính quyền về các trường hợp nhập cư trái phép; phát huy vai trò của các Tổ Covid-19 cộng đồng.

Cũng theo ông Phong, song song với triển khai tiêm vacxin phòng Covid-19, người dân cần việc tiếp tục thực hiện thông điệp 5K vẫn có ý nghĩa quyết định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và cần sự tự giác, sự đồng lòng của các cấp, ngành, địa phương, người dân TP.HCM.
Tags

Bình luận

Xem nhiều


Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.


Đến cuối năm nay, cả nước có khoảng 18.327 hợp tác xã nông nghiệp và 79 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp. Nếu có sự kết nối hiệu quả, đây là lực lượng hùng mạnh để cơ cấu lại nông nghiệp thời gian tới.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất