, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 06/12/2023, 13:22

Thêm 2 sản phẩm của Apple chính thức trở thành đồ cổ

TRẦN VY
iPhone SE đầu tiên (2016) và iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ hai (2017) đã đến lúc bị "xếp xó".

Apple thường xếp các sản phẩm của mình vào danh sách “cổ điển và lỗi thời” dựa trên thời gian sản phẩm đó không có mặt trên thị trường. Trong đó, các sản phẩm cổ điển có thể vẫn được bảo trì trong khi các sản phẩm lỗi thời thì không.

Và giờ đây, những sản phẩm được “Nhà Táo” xếp vào danh sách cổ điển bao gồm: iPhone SE 2016, máy tính bảng iPad Pro 12,9 inch 2017 và tai nghe Mickey Beats Solo3.

iPhone SE 2016.

Các sản phẩm lỗi thời mới được bổ sung bao gồm: tai nghe Powerbeats 2 và Beats Solo2 Wireless. Các sản phẩm nằm trong danh sách lỗi thời đã không còn tồn tại từ 7 năm trở lên.

Mặt khác, một số khu vực như Pháp lại có những yêu cầu đặc biệt đối với các sản phẩm được bán. Chủ sở hữu iPhone hoặc máy Mac được mua từ năm 2021 trở lên có thể nhận dịch vụ và bộ phận từ Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ trong 7 năm kể từ ngày sản phẩm được bán ra lần cuối.

iPad Pro 12,9 inch 2017.

Ngoài ra, các sản phẩm lỗi thời sẽ không được hỗ trợ bảo trì. Một trường hợp ngoại lệ là máy tính xách tay MacBook - được kéo dài thời gian sửa chữa pin lên tới 10 năm kể từ lần cuối cùng sản phẩm được bán. Đây được xem là một trong số những chính sách giúp bảo vệ môi trường của "Táo Khuyết".

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất