, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 29/05/2023, 07:52

Thêm một lý do để chờ iPhone 16 Pro Max

TRẦN VY
Dự kiến, iPhone 15 Pro Max sẽ vẫn giữ nguyên màn hình OLED và camera 48MP như bản tiền nhiệm.

Màn ra mắt của dòng iPhone 15 năm 2023 sẽ sớm diễn ra trong ba tháng nữa. Theo các tin đồn đến từ Revegnus (Tech-Reve), iPhone 15 Pro Max sẽ sử dụng cùng màn hình M12 OLED – đã được Samsung cung cấp cho iPhone 14 Pro Max.

Ảnh concept iPhone 15 Pro Max.

Do đó, iFan không nên quá kỳ vọng vào những thay đổi lớn trên màn hình của iPhone 15 Pro Max. Vào tháng trước, một tin đồn từ Hàn Quốc cho biết, Apple sẽ sử dụng màn hình M12 OLED trên toàn bộ dòng iPhone 15. Đây sẽ là một cải tiến tốt cho những người mua iPhone tiêu chuẩn. Đồng thời, cảm biến Sony IMX803 48MP được sử dụng trên camera chính của iPhone 14 Pro Max sẽ quay trở lại trên iPhone 15 Pro Max.

Một tin đồn khác từ hồi tháng 1 cho thấy, cảm biến 48MP tương tự cũng sẽ được sử dụng trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Tất nhiên, các mẫu iPhone tiêu chuẩn vẫn sẽ không có camera tele và iPhone 15 Pro Max sẽ là chiếc iPhone đầu tiên có ống kính tiềm vọng, có khả năng nâng mức zoom quang học lên tới 5x-6x (iPhone Pro hiện tại chỉ đạt mức zoom quang 3x).

Tin đồn về iPhone 15 Pro Max.

Mặt khác, nguồn tin Revengus cho hay, iPhone 15 Pro Max (và iPhone 15 Pro) sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip A17 Bionic - sẽ được sản xuất bằng quy trình 3nm của TSMC. Chip A16 Bionic SoC (sẽ tích hợp cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus) có 16 tỷ bóng bán dẫn trong khi chip A17 Bionic có khoảng 18 tỷ-20 tỷ bóng bán dẫn.

Cuối cùng, iPhone 15 Pro Max sẽ có RAM LPDDR5 8GB thay vì 6GB trên iPhone 14 Pro Max. Trên thực tế, cả bốn mẫu iPhone 14 đều được trang bị RAM 6GB (iPhone tiêu chuẩn sử dụng RAM LPDDR4 và các mẫu iPhone Pro sử dụng phiên bản LPDDR5 nhanh hơn).

Các tin đồn trước đây cho hay, các mẫu iPhone 2023 sẽ đi kèm hệ thống thông báo đa tác vụ, thay đổi hình dạng Dynamic Island và các mẫu iPhone Pro sẽ có khung titan. Apple có thể tăng giá trong năm nay sau khi giữ nguyên mức giá của điện thoại trong vài năm qua.

Nói cách khác, iPhone 15 Pro Max sẽ không có nhiều thay đổi so với bản tiền nhiệm. Nếu mong chờ những cải tiến ấn tượng hơn về màn hình và camera sau, iFan nên chờ iPhone 16 Pro Max của năm sau.

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất