, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 28/02/2023, 07:54

Thêm một "ông lớn" nhúng tay vào cuộc chiến kết nối vệ tinh

BẠCH NGÂN
Gã khổng lồ ngành chip xử lý đã thông báo sẽ chứng minh khả năng của họ về lĩnh vực kết nối vệ tinh tại hội nghị MWC 2023 sắp tới.

Theo Gadget Match, mỗi ngày trôi qua lại có thêm tin tức mới về tương lai của kết nối vệ tinh. Samsung đã thông báo rằng sẽ áp dụng công nghệ mới cho các điện thoại sắp ra mắt của công ty. Mới đây nhất, MediaTek cũng công bố tham gia cuộc chiến kết nối vệ tinh bằng cách mang đến công nghệ này cho các thương hiệu khác trên thị trường.

MediaTek sẽ cung cấp chipset hỗ trợ kết nối vệ tinh cho các thương hiệu điện thoại.

Tại MWC 2023 sắp diễn ra vào tuần tới, MediaTek sẽ chứng minh những bước tiến của công ty trong việc mang lại kết nối vệ tinh. Trước hội nghị, công ty đã chia sẻ về chiến lược của họ cho công nghệ mới này.

Ban đầu, công ty sẽ tung ra công nghệ 3GP Non-Terrestrial Network (NTN) với khả năng tương tự như những gì các nền tảng khác có thể mang lại. Công nghệ này sẽ cho phép người dùng liên lạc với những người khác (đặc biệt là các cơ quan chính quyền) trong các tình huống khẩn cấp ở những khu vực sóng điện thoại không thể phủ tới.

Được cung cấp bởi Bullitt, chipset MT6825 của MediaTek sẽ ưu tiên sử dụng cho hai thiết bị Motorola là Motorola Defy 2 và Motorola Defy Satellite Link. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ đi kèm với điện thoại Cat S75.

MediaTek sẽ không dừng lại ở đó. Trong những năm tới, công ty hy vọng sẽ chuyển sang các công nghệ NTN Radio 5G mới, cho phép chuyển các phương tiện và cuộc gọi video lớn hơn.

Hiện tại, vẫn chưa có thời gian cụ thể cho bước phát triển tiếp theo của kết nối vệ tinh. Tuy nhiên, với việc những công ty lớn đều tham gia vào nghiên cứu và phát triển công nghệ này, tương lai cho loại hình kết nối mới sẽ vô cùng lạc quan.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất