, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/09/2022, 10:13

Thêm "ông lớn" dự định đổ tiền vào Việt Nam, sản xuất thứ cả thế giới cần

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Đây là công ty ngày càng ăn nên làm ra, doanh thu "khủng".

Trong một báo cáo mới từ The New York Times, một số công ty công nghệ lớn đang chuyển các nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, bao gồm Google, Apple và Microsoft.

Theo nguồn tin, “Một phần trong quá trình sản xuất điện thoại Pixel mới nhất của Google sẽ được thực hiện tại Việt Nam”. Google đang có kế hoạch chuyển các dây chuyền lắp ráp điện thoại Pixel từ Foxconn ở miền nam Trung Quốc sang Việt Nam. Các dây chuyền này sẽ sản xuất điện thoại Pixel 7. 

Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin trong khi họ là nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford ở California.

Alphabet - công ty mẹ của Google, đã lập kỷ lục doanh thu hằng năm mới trong năm 2021 với mức tăng trưởng 41% và đạt 257 tỉ USD.

Alphabet - công ty mẹ của Google là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập năm 2015 dưới danh nghĩa là công ty mẹ của Google và những công ty khác trước đây được sở hữu hay ràng buộc bởi Google.

Doanh thu quảng cáo của Google trong quý 4/2021 là 61,24 tỉ USD. 

Tháng 2/2021, công ty mẹ của "gã khổng lồ" tìm kiếm Google là Alphabet Inc lại tiến gần hơn tới câu lạc bộ 2.000 tỷ USD cùng với các công ty cùng ngành như Apple Inc và Microsoft Corp khi cổ phiếu tăng hơn 8%.

Trong những năm qua, Google đầu tư vào nhiều khu vực như dự định đầu tư 1 tỷ USD vào châu Phi trong 5 năm tới Ngoài ra, Google lên kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ USD vào khu vực Mỹ Latinh.

Mảng kinh doanh lớn nhất của Google là quảng cáo trực tuyến. Năm 2020, Alphabet ghi nhận 183 tỷ USD doanh thu, trong đó 147 tỷ USD đến từ quảng cáo của Google.

Hiện công cụ tìm kiếm trực tuyến của Google được nhiều người trên thế giới sử dụng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất