, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/03/2024, 11:53

Thêm thứ này khi chiên cá đảm bảo da giòn, không dính chảo

DIỆP NHI
(Theo Sohu)
Chiên cá tuy không khó nhưng không phải ai cũng biết cách chiên cá sao cho thành phẩm không bị vỡ, nát và có lớp da giòn tan, thịt mềm và ngọt.

Chuẩn bị:

- Cá tươi nguyên con, đã được làm sạch

- Dầu ăn

- Muối

- Trứng

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch lại cá, dùng khăn hoặc giấy ăn thấm khô bề mặt cá để khi rán không bị bắn.

Bước 2: Đập trứng vào 1 chiếc bát nhỏ, thêm 1 ít muối và đánh đều. Dùng cọ nấu ăn phết 1 lớp trứng lên bề mặt cá để tạo thành 1 lớp màng bảo vệ. Cách này giúp cho khi rán da cá không bị dính vào chảo, đồng thời vàng giòn đẹp mắt.

Bước 3: Cho 1 lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, rắc 1 thìa muối lên rồi vặn lửa nhỏ để đun nóng từ từ dầu trong chảo. Cho cá vào chiên trên lửa vừa đến khi 2 mặt có màu vàng nâu. Lắc nhẹ để da cá không bị dính vào chảo.

Bước 4: Khi cá đã vàng đều 2 mặt, thêm 1 chút muối vào và chiên thêm 1 phút thì tắt bếp, cho cá ra đĩa và thưởng thức.

Tags

Bình luận

Xem nhiều




Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.

Nổi bật
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất