, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 14/09/2020, 23:32

Thêm thu nhập từ cà na mùa nước nổi

Theo TÂN HỢP (Báo Đồng Tháp)

Mùa lũ về, ngoài những sản vật như bông điên điển, bông súng, người dân vùng lũ còn có thêm thu nhập hấp dẫn từ cây cà na mùa nước nổi.

 

Cà na cho trái xum xuê vào mùa nước nổi
Cà na cho trái xum xuê vào mùa nước nổi.

Khi nước lũ tràn đồng cũng là lúc cây cà na cho trái xum xuê. Do đặc tính sinh trưởng chịu nước, nên cây cà na thường được người dân miền Tây trồng cặp các con kênh, rạch để tiếp cận nguồn nước lũ sớm nhất và cho trái.

Theo nhiều người trồng cà na ở huyện Hồng Ngự, cà na rất dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và hầu như không tốn chi phí vật tư nông nghiệp.

Thông thường,  cà ca trồng khoảng 2 - 3 năm sẽ cho trái, bình quân  năng suất từ 50 - 60kg/cây.

Hiện trái cà na già được bán với giá trên dưới 10.000 đồng/kg, riêng cà na đã qua chế biến 50.000 đồng/kg, do không tốn chi phí nên người trồng cà na có thêm thu nhập đáng kể từ loại cây này.

Theo TÂN HỢP (Báo Đồng Tháp)

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất