, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/08/2022, 14:52

Thêm vụ nổ ở Crimea, Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng

BẰNG LÂU - Sputnik
Theo giới chức Crimea, vụ nổ xảy ra tại một kho đạn của quân đội khiến 2.000 người dân phải sơ tán khẩn cấp.

Video, đăng tải trên mạng xã hội Twitter, được cho là ghi lại cảnh kho đạn phát nổ ở Crimea hôm 16/8. Nguồn: Twitter

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/8 cho biết, một đám cháy đã bùng phát  tại một kho chứa đạn ở làng Maiskoye, quận Dzhankoy, Crimea vào sáng cùng ngày. 

"Khoảng 6h15, tại khu vực làng Maiskoye, một đám cháy xảy ra tại địa điểm được dùng làm kho chứa đạn tạm thời của một đơn vị quân đội. Hậu quả là một vụ nổ đã xảy ra", Bộ Quốc phòng Nga thông báo. 

Tới 13h chiều 16/8 (giờ Việt Nam), Bộ Quốc phòng Nga cho biết chưa ghi nhận trường hợp thương vong nghiêm trọng trong vụ nổ. Các binh sĩ đang nỗ lực dập lửa và điều tra nguyên nhân. 

Ông Sergey Aksyonov, người đứng đầu chính quyền Crimea, cho hay, 2 dân thường bị thương trong vụ nổ kho đạn ở làng Maiskoye nhưng vết thương không đe dọa tính mạng. 

Đầu ngày 16/8, chính quyền địa phương thông báo vụ nổ kho đạn khiến 2.000 dân thường phải sơ tán khẩn cấp. 

Hôm 9/8, một số vụ nổ đã xảy ra tại sân bay Saky ở bán đảo Crimea. Vụ việc khiến 5 người bị thương, theo Sputnik. Bộ Quốc phòng Nga thông báo, căn cứ Saky bị hư hại do một kho đạn phát nổ. Kho đạn này đã lưu trữ một số loại bom, thiết bị quân sự không phù hợp. Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, họ không rõ nguyên nhân gây ra sự cố ở căn cứ Saky và phủ nhận sự liên quan.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất