, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 12/08/2022, 17:53

Thị trường bất động sản cuối năm 2022: Guồng đua của những nhà đầu tư

Thị trường bất động sản cuối năm 2022 sẽ có điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thực của người tiêu dùng.

Cái nhìn lạc quan về thị trường bất động sản năm 2022

Năm 2022, kết quả thu thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng BĐS những tháng đầu năm đạt 16,6 nghìn tỷ đồng, tăng 73% so cùng kỳ năm 2021. Theo một số thống kê, giá BĐS ở một số phân khúc và khu vực nhất định hiện đang cao gấp 20-25 lần thu nhập của người dân và con số này có thể vẫn còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá BĐS liên tục tăng, cấu trúc thị trường phân bố mạnh vào BĐS đầu cơ, giá cao. Từ thực tế thị trường, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam có đánh giá thị trường BĐS cuối năm sẽ tăng trưởng mạnh.

Song song với việc ngành BĐS có sự tăng trưởng tăng trưởng, các room tín dụng cũng có sự thay đổi, hỗ trợ. Theo thống kê của NHNN, đến tháng 5/2022, tín dụng bất động sản tăng 12,31% so với cuối năm 2021, hỗ trợ vay vốn lãi suất 0đ cho các dự án,…

Du lịch hồi phục tạo đà cho BĐS “cất cánh”

Cơ cấu thị trường khách du lịch đặc biệt tại Đà Nẵng, Phú Quốc thúc đẩy giá trị thương mại cho nhà đầu tư kinh doanh khi hưởng trọn lưu lượng khách khổng lồ và chất lượng từ nhiều quốc gia phát triển tới thăm quan, trải nghiệm dịch vụ.

Nếu đánh giá về tốc độ phát triển du lịch, Phú Quốc điểm đến trẻ nhưng có sự thay đổi cực kỳ ngoạn mục chỉ sau gần 10 năm. Theo số liệu thống kê, năm 2012 lượng khách đến Đảo Ngọc chỉ đạt hơn 300.000 lượt khách và doanh thu mỏng vì chưa được đầu tư các tiện ích dịch vụ vui chơi giải trí mà chỉ là điểm đến thăm quan đơn thuần vì vậy không kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Thế nhưng trong thời gian tiếp theo từ năm 2022, Phú Quốc đánh dấu một bước ngoặt khi đạt tốc độ tăng trưởng gấp 15 lần. Từ con số 300.000 lượt khách, tính đến thời điểm hiện tại với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, những dự án với lối kiến trúc độc đáo: dự án Biệt thự Sun Premier Village Kem Beach Resort, Sun Grand City Hillside Residences, Sun Paradise Island. Dù sắp hết hè nhưng Phú Quốc vẫn 25.000 khách mỗi ngày. Ngành du lịch đạt tổng doanh thu 1.255 tỷ đồng.

Theo Ms.Dương Hương – Chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp tại Phú Quốc “Hiện mỗi ngày Phú Quốc đón khoảng 50 chuyến tàu và phà cao tốc. Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc cũng đón khoảng 100 chuyến bay chở du khách đến với Đảo Ngọc mỗi ngày. Đây là bước đệm cho ngành BĐS phát triển mạnh.”

Bên cạnh Phú Quốc, doanh thu dịch vụ Đà Nẵng sau 2 năm đại dịch cũng có sự khởi sắc. Năm 2022 ước đạt 1.719 tỷ đồng, tăng 10,4% so với tháng trước và gấp hơn 1,9 lần so với tháng cùng kỳ năm 2021.

Để đẩy mạnh phục hồi, phát triển du lịch Đà Nẵng mục tiêu trước mắt là tăng cường thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng trong dịp hè cao điểm, thành phố sẽ phối hợp với cộng đồng doanh nghiệp, điển hình như: Tập đoàn Sun Group, tổ chức thêm nhiều sự kiện hấp dẫn và kiến tạo các sản phẩm mới đẳng cấp như: chuỗi sự kiện Carnival đường phố SunFest các đêm cuối tuần; Đại nhạc hội Take me to the sun quy tụ nhiều tên tuổi ca sỹ tên tuổi; Lễ hội EDM với sự tham dự của những DJ nổi tiếng thế giới… Cùng với đó, Sun World Ba Na Hills cũng sẽ từng bước đưa vào hoạt động thêm các hạng mục công trình và show diễn mới như: Quảng trường Nhật thực, show Bông hồng vàng, show Piano bay…

Số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ trong tháng 5 năm 2022 ước đạt 308,5 nghìn lượt, tăng 25,1% so với tháng trước và gấp 4,3 lần cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 10,8 nghìn lượt, tăng 42,8% so với tháng trước, tăng 1,8% so với cùng kỳ. Du lịch nội địa tăng trưởng mạnh mẽ, sau thời gian dài nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đông đảo người dân đã lựa chọn du lịch nội địa trở thành điểm đến lý tưởng

Đồng hành cùng các nhà đầu tư trong các dự án BĐS tại Phú Quốc và Đà Nẵng, với trên 5 năm kinh nghiệm vững tâm trong nghề môi giới bất đồng sản, Ms.Dương Hương (Realty) hứa hẹn sẽ là cầu nối giữa các dự án với các nhà đầu tư, đảm bảo cơ hội tiếp cận dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý.

Liên hệ tư vấn phân phối các dự án bất động sản cao cấp

Ms.Dương Hương (Realty) – Chuyên viên tư vấn bất động sản

Hotline: 096.882.6787

Website Dương Hương : http://duonghuongrealty.vn/

Website Shophouse: https://shophousethecenter.info/

Website Đảo Tỷ Hòn Thơm: https://honthomphuquoc-sungroup.com

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất