, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 15/09/2022, 13:53

Thị trường chứng khoán lao dốc vẫn yên tâm chờ “về bờ” nhờ nắm được bí quyết này

“Xung quanh tôi đồng nghiệp, bạn bè đều đầu tư chứng khoán. Câu chuyện hàng ngày, trà chanh chém gió đều xoay quanh chứng khoán. Vào app 24HMoney thấy có quá nhiều thông tin phân tích sâu về kênh đầu tư này, tôi nghĩ mình không thể ngoài cuộc”, nhà dầu tư trẻ Đức Trung (Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội) cho biết.

Đức Trung là nhân viên công nghệ thông tin, anh đã có 2 năm ăn, ngủ cùng chứng khoán. Nhà đầu tư trẻ chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư chứng khoán của mình:

“Tôi tìm hiểu cả bất động sản và chứng khoán. Tôi chọn chứng khoán vì vốn ít, thanh khoản cao, nên dành 80% tiền tiết kiệm để đầu tư.

Chứng khoán hiện là kênh đầu tư phù hợp nhất với tôi, vì không tốn nhiều thời gian, phù hợp tài chính, chỉ cần máy tính, kiến thức học trên internet, lại có nhiều công cụ hỗ trợ cho người mới 24HMoney nữa, rút ngắn thời gian tìm hiểu thị trường, tiến nhanh đến đầu tư hiệu quả.

Tôi đầu tư chứng khoán theo kiểu "mua chung", trong nhóm đồng nghiệp hay bạn bè thân thiết, nếu ai đánh giá cổ phiếu nào tốt, thì cả nhóm mua, thắng chung hoặc chết chung. Chứng khoán dần đi vào cuộc sống mỗi người, trở thành đề tài công sở, tám chuyện bạn bè.

Mới đầu, tâm trạng tôi lên xuống theo bảng điện. Trong lướt sóng, tôi đề ra nguyên tắc, giá cổ phiếu tăng 10-15% là chốt lời. Nhưng khi giảm quá 10%, tôi không dám cắt lỗ.

Trong suốt gần 1 tuần giao địch đầy biến động vừa qua, từ khi bắt đầu chạy hệ thống mới trên sang HOSE, thị trường tuột dốc hơn 150 điểm khiến cho nhiều NĐT lao đao.

Thời điểm này với tôi, sử dụng app 24HMoney thuận tiện là tính năng “Cảnh báo giá chứng khoán”. Khi thị trường không quá nhiều biến động, tôi vẫn có thể làm được rất nhiều việc khác mà không phải ôm bảng điện, canh giá để mua hoặc bán cổ phiếu.

Bằng cách đặt một cảnh báo mức giá đơn giản trên 24HMoney, nó giống như một trợ lý đắc lực trong mọi giao dịch của tôi.

Nhờ tính năng tuýt còi “báo động” của 24HMoney, tôi đã có quyết định mua bán kịp thời, tránh được khá nhiều rủi ro âm vào vốn, nhất là trong phiên giao dịch ám ảnh kéo dài 2 tuần suốt từ 7/7-14/7.

Rút ra bài học chứng khoán là kênh đầu tư nghiêm túc, nên tôi tham gia tìm hiểu đọc sách về đầu tư chứng khoán trên app 24HMoney. Vì thị trường xuống nhanh - lên nhanh, nên tôi tự dặn không quyết định vội, cổ phiếu tốt thì đầu tư dài hạn.

Năm 2020, sau tết, lúc dịch bùng phát, tôi thấy báo chí nói hàng không lao đao, nên quyết định mua cổ phiếu ngành này. Sau đó rớt giá, nhưng do mới đầu tư, nên càng giảm tôi càng huy động tiền mua, kết quả, càng mua càng lỗ.

Cổ phiếu FLC, tôi vừa mua giảm 30%, hoảng loạn, nhưng chờ được tới khi tài khoản tăng mấy triệu, cảm giác rất vui sướng, thấy diệu kỳ, và tôi gần như "bị nghiện".

Vì thắng, nên tôi nghiêm túc tìm hiểu chứng khoán. Trên internet có nhiều trang cung cấp kiến thức khá hay, miễn phí và trả phí. Tôi thường đọc báo cáo phân tích ngành, cổ phiếu của các công ty chứng khoán trên 24HMoney, giúp tôi chắt lọc thông tin và tỉnh táo trước tin đồn.

24HMoney đang hợp tác với hơn 200 chuyên gia đầu ngành.

Tôi tâm đắc câu nói của chuyên gia Nguyễn Hồng Điệp trên 24HMoney: “TTCK là khắc nghiệt, chiến thắng không bao giờ dành cho đám đông. Nhưng dù thế nào chăng nữa, chúng ta cũng phải luôn học hỏi, tiến bộ trong tư duy. Luôn tỉnh táo để đi đến tận cùng con đường. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể tự tin tìm kiếm lợi nhuận”. Tôi coi đây là tôn chỉ trong mọi quyết định đầu tư của mình.

Theo đó, app 24HMoney có tính năng cho phép người cài app tự chọn mã cổ phiếu muốn theo dõi để có thể thường xuyên biết được những biến động về giá của cổ phiếu đó, các thông tin mới liên quan đến mã cổ phiếu của doanh nghiệp trong danh mục theo dõi sẽ được tự động gửi về hoặc khi cần tra cứu các thông tin như báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh, lịch sử biến động giá cổ phiếu hay các tin tức khác, người dùng app chỉ cần nhấn vào tên mã cổ phiếu sẽ được cung cấp đầy đủ ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Tôi đã giới thiệu đến bạn bè cài đặt app 24HMoney để đầu tư chứng khoán, lĩnh hội những kinh nghiệm rút ra từ câu chuyện đầu tư thành công và đặc biệt để có nhận định chính xác trong đầu tư tránh rủi ro”.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện và nhiều tiện ích hỗ trợ cho nhà đầu tư, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán.

Ra mắt từ 7/2019, App 24HMoney đã có hơn 750.000 lượt cài đặt và sử dụng hằng ngày. Đánh giá trên Google Play được 4.6 sao, App Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney ĐÂY.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất