, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 19/10/2021, 15:00

Thị trường phân bón thế giới tăng trưởng chóng mặt

HÀ DƯƠNG
(nongnghiep.vn)
Thị trường phân bón thế giới dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu 323.375,0 triệu đô la vào năm 2028, đạt tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) là 5,0% giai đoạn từ 2021-2028.
Thị trường phân bón thế giới đang thiếu hụt nghiêm trọng đẩy giá các loại phân bón lên cao chạm mức kỷ lục. Ảnh: Getty

Đây là con số vừa được nêu ra trong báo cáo độc quyền của hãng nghiên cứu thị trường Research Dive trong bối cảnh thị trường phân bón thế giới đang tăng giá theo ngày.

Theo đó thị trường phân bón thế giới được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh trong giai đoạn từ nay đến năm 2028, do tầm quan trọng của phân bón đối với sự tăng trưởng của cây trồng để đáp ứng nhu cầu lương thực ngày càng tăng của dân số trên toàn cầu.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, tỷ lệ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR)- tức là tỷ lệ hoàn vốn cần có để đầu tư tăng từ số dư đầu kỳ lên đến số dư cuối kỳ trong ngành phân bón sẽ đạt mức 5% trong thời gian tới.

Trong đó phân khúc phân bón vô cơ được kỳ vọng sẽ có nhiều lợi thế nhất và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ là nơi thống trị trong ngành công nghiệp toàn cầu.

Báo cáo của Research Dive cho biết, thị trường phân bón toàn cầu dự kiến ​​sẽ tạo ra khoản doanh thu khổng lồ 323.375,0 triệu đô la vào năm 2028, tăng trưởng theo cấp số nhân với tốc độ CAGR là 5,0% trong thời gian từ nay đến năm 2028.

Báo cáo này dựa trên các số liệu tổng quan về tình hình hiện tại của thị trường phân bón, bao gồm các khía cạnh quan trọng của thị trường như các yếu tố tăng trưởng, thách thức, hạn chế và các cơ hội khác nhau trong giai đoạn dự báo. Tài liệu độc quyền này cũng cung cấp tất cả các dữ liệu thị trường, giúp những người mới tham gia nắm bắt được các thông tin thị trường dễ dàng và hữu ích hơn.

Động lực: Phân bón đóng một vai trò quan trọng trong việc tối đa hóa năng suất của cây trồng bằng cách tăng cường độ phì nhiêu của đất, do đó nó hỗ trợ sự phát triển của cây trồng. Dân số gia tăng và đô thị hóa nhanh chóng đã làm tăng đáng kể nhu cầu về thực phẩm trên toàn cầu. Những yếu tố này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường phân bón trong giai đoạn dự báo.

Hạn chế: Sự gia tăng ô nhiễm do việc sử dụng phân bón thiếu kiểm soát được cho là sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường trong giai đoạn dự báo.

Cơ hội: Sự phổ biến ngày càng tăng của phân bón hữu cơ do các đặc tính khác nhau của nó như tăng cường chất dinh dưỡng cho đất, cải thiện khả năng giữ nước và giảm nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sẽ được kỳ vọng tạo ra cơ hội to lớn cho sự tăng trưởng của thị trường phân bón trong giai đoạn tới.

Phân khúc thị trường: Báo cáo chia thị trường thành nhiều phân khúc khác nhau dựa trên chủng loại, hình thức, khả năng ứng dụng và khu vực. Theo đó, phân khúc vô cơ vẫn có nhiều lợi thế nhất. Đặc biệt, Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia là những quốc gia lớn có mức tiêu thụ phân bón cao nhất ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Ngoài ra mảng phân bón vô cơ dự kiến ​​cũng sẽ tạo ra doanh thu 186.167,5 triệu đô la trong giai đoạn dự báo. Đặc điểm ưu thế của phân vô cơ là chứa các muối giàu dinh dưỡng như nitơ, phốt pho, kali,… và nhanh chóng bị phân hủy hoặc hòa tan, giúp cây trồng hấp thụ nhanh. Yếu tố này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của phân khúc này trong giai đoạn dự báo.

Chủng loại: Phân bón thể rắn cũng chiếm nhiều lợi thế và dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu 200.943,9 triệu đô la trong giai đoạn dự báo vì có tính kinh tế cao và bảo quản thuận tiện, đặc điểm rất quan trọng ở các vùng lạnh. Yếu tố này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này trong giai đoạn dự báo.

Theo nhận định của các chuyên gia, lĩnh vực nông nghiệp được dự đoán sẽ chứng kiến sự thu hút luồng vốn đầu tư lớn trong thời gian tới do sự gia tăng đáng kể về dân số, tốc độ toàn cầu hóa và đô thị hóa trên khắp thế giới đã làm tăng nhu cầu về thực phẩm.

Những ông lớn của thị trường phân bón bao gồm: Yara International, Uralkali, Nutrien Ltd, ICL Group Ltd, EuroChem Group, The Mosaic Company, OCP Group S.A, Haifa Group, K+S Aktiengesellschaft, và Syngenta AG…Các tập đoàn, công ty này sẽ tiếp tục đóng vai trò lớn trong nghiên cứu- phát triển các sản phẩm, sáp nhập và mua lại, và hợp tác để duy trì sự phát triển của thị trường phân bón thế giới.

Ví dụ, vào tháng 9 năm 2021, Yara International ASA, một công ty hóa chất của Na Uy đã mua lại Ecolan Oy, một nhà sản xuất phân bón tái chế của Phần Lan, để tối đa hóa sự hiện diện của Yara trên thị trường phân bón bằng cách mở rộng kinh doanh mảng phân bón hữu cơ của mình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Làng Thổ Hà (xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang) không chỉ nổi tiếng bởi lối chơi quan họ độc đáo bên bờ Bắc sông Cầu mà còn là nơi duy nhất ở Bắc Giang giữ được nghệ thuật tuồng cổ.

Trong khi nhiều khu dân cư ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) đang chuẩn bị lên cấp phường với tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều cánh đồng bị bỏ hoang, thì người dân ở thôn Tiền Lệ (xã Tiền Yên) vẫn miệt mài sản xuất nông nghiệp. Với đặc trưng là vùng đất bãi ở phía ngoài đê, sản xuất nông nghiệp vẫn là hướng đi tất yếu của Tiền Lệ...
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất