Xuất khẩu 60.000 bánh Trung thu Việt Nam sang Mỹ - Nông Thôn Việt

Xuất khẩu 60.000 bánh Trung thu Việt Nam sang Mỹ

Thứ Ba, 14/08/2018, 06:41 [GMT+7]

Tổng giám đốc Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), ông Kao Siêu Lực cho biết, doanh nghiệp này đã có lô hàng bánh trung thu đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Đây là năm đầu tiên công ty xuất khẩu bánh trung thu đi Mỹ.

Ông Lực chia sẻ: Thời gian qua, bánh trung thu Việt Nam bị đánh giá là cấp thấp, là hàng "mua 1 tặng 1". Trong khi đó, bánh của Hong Kong, Malaysia, Singapore... luôn được đánh giá cao hơn. Không hài lòng với điều đó, ông đã tìm tòi, nghiên cứu cách làm bánh trung thu hợp khẩu vị với người nước ngoài.
 
Ông Kao Siêu Lực nói sẽ không chấp nhận giảm giá hay bán bánh trung thu với hình thức
Không hài lòng với việc bánh trung thu Việt Nam bị đánh giá là hàng "mua 1 tặng 1, ông Lực đã tìm tòi, nghiên cứu cách làm bánh trung thu hợp khẩu vị với người nước ngoài.

Trước mắt, ông Kao Siêu Lực xuất đi 60.000 bánh trung thu nhân ngọt để thăm dò phản ứng. Trong đó, chủ yếu là bánh Trung thu nhân Tiramisu, nhân sen lá dứa. Nếu khả quan, ông sẽ tiếp tục  cho xuất tiếp. Bánh sẽ được bán tại các hệ thống siêu thị phục vụ cộng đồng người Việt Nam và châu Á. 

Việc doanh nghiệp ông Kao Siêu Lực được xuất khẩu bánh trung thu qua Mỹ với số lượng lớn là một tín hiệu rất đáng lạc quan và đầy tự hào. Chứng tỏ doanh nghiệp Việt Nam đang không ngừng học hỏi, sáng tạo để có thể cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Loại bánh trung thu nhân Tiramisu được khách hàng Mỹ ưa chuộng. Ảnh: Đại Việt
Loại bánh trung thu nhân Tiramisu được khách hàng Mỹ ưa chuộng. Ảnh: Đại Việt

Đến nay, công ty của ông Kao Siêu Lực đã có 31 chi nhánh ở khu vực miền Trung và miền Nam. Mỗi ngày, hệ thống của công ty dùng 20 tấn bột để làm bánh. 7 tháng qua, đã có hơn 60 container bánh các loại được xuất khẩu đi nước ngoài.

Ông Lực cho biết, sau khi đầu tư một xưởng mới trị giá 4 triệu USD tại TP HCM, ông sẽ tiếp tục khánh thành hai xưởng nữa tại Đà Nẵng (khoảng 50 tỷ đồng) và Nha Trang (khoảng 35 tỷ đồng) vào cuối năm nay. Khi hệ thống xưởng hoàn tất, ông đặt mục tiêu mở thêm 40 cửa hàng mới trong năm 2019.

Thùy Dung

;
.
.
.
.