Hiệu trưởng ĐH Harvard sẽ có buổi nói chuyện với sinh viên Nhân Văn TPHCM - Nông Thôn Việt

Hiệu trưởng ĐH Harvard sẽ có buổi nói chuyện với sinh viên Nhân Văn TPHCM

Thứ Tư, 22/03/2017, 08:54 [GMT+7]

Cuộc nói chuyện với bà Drew Gilpin Faust, hiệu trưởng nữ đầu tiên của trường ĐH Harvard, sẽ diễn ra tại trường ĐH KHXH&NV TPHCM tại sơ sở Đinh Tiên Hoàng (quận 1) vào ngày 23/3 (thứ Năm) tới đây.

Thông tin từ ĐHQG TP.HCM cho biết, Hiệu trưởng ĐH Harvard sẽ diện kiến với Giám đốc ĐHQG TP.HCM và làm việc với Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn về tiềm năng và những hướng quan trọng, ưu tiên hợp tác giữa hai trường. Sau đó, bà sẽ có buổi thuyết trình với giảng viên và sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn về chủ đề Nội chiến Hoa Kỳ với nội dung “Cuộc chiến đã qua đi: Hồi ức và bài học lịch sử”.

Giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng ĐH Harvard, người sẽ có buổi nói chuyện với sinh viên Việt vào ngày 23/3 tới

Giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng ĐH Harvard, người sẽ có

buổi nói chuyện tại trường Đại học KH-XH &NV TPHCM vào ngày 23/3 tới

Giáo sư Drew Gilpin Faust là Hiệu trưởng thứ 28 của Đại học Harvard. Bà là Giáo sư sử học danh hiệu Lincoln của Trường Khoa học và Nhân văn thuộc Đại học Harvard. GS. Faust theo học tại Viện Concord ở Massachusett. Bà nhận bằng đại học, là bằng danh dự về sử học, từ trường Bryn Mawr vào năm 1968, nhận bằng thạc sĩ vào năm 1971 và bằng tiến sĩ vào năm 1975 tại ĐH Pennsylvania với đề tài nghiên cứu về nền văn minh Hoa Kỳ.

Bà là tác giả của 6 đầu sách, bao gồm “Mothers of Invention: Women of the Slaveholding South in the American Civil War” - tác phẩm đoạt giải thưởng Francis Parkman vào năm 1997. Cuốn sách gần đây nhất  là “This Republic of Suffering: Death and the American Civil War” đoạt giải Bancroft vào năm 2009, và vào danh sách chung kết cho giải National Book Award và giải Pulitzer, được Báo The New York Times vinh danh là một trong 10 sách hay nhất năm 2008…

Faust là thành viên Hội đồng tín thác của Trường Bryn Mawr, Quỹ Andrew Mellon Foundation, Trung tâm National Humanities Center và nằm trong Ban cố vấn giáo dục của quỹ Guggenheim Foundation. Bà là Chủ tịch Hội sử học miền Nam, Phó Chủ tịch Hội sử học Hoa Kỳ, Ủy viên Ban điều hành Tổ chức các nhà sử học Hoa Kỳ và Hội Các nhà sử học Hoa Kỳ.

Bà được bầu vào hội các nhà sử học Hoa Kỳ vào năm 1993, Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Hoa Kỳ vào năm 1994 và Hội Triết học Hoa Kỳ vào năm 2004. Bà Faust kết hôn với ông Charles Rosenberg, một trong những sử gia hàng đầu về y khoa và khoa học.

"Tôi không phải là hiệu trưởng nữ của trường Harvard. Tôi là hiệu trưởng của trường Harvard", tuyên bố phá bỏ rào cản về giới của bà. 

Drew Gilpin Faust.

Trên cương vị là Hiệu trưởng ĐH Harvard, GS. Faust đã mở rộng hỗ trợ tài chính, giúp sinh viên ở mọi hoàn cảnh kinh tế khác nhau theo học tại Trường Harvard College (là bậc đào tạo theo mô hình giáo dục khai phóng) và đẩy mạnh việc nhận tài trợ từ chính phủ liên bang cho nghiên cứu khoa học. Bà cũng thúc đẩy tăng cường hợp tác quốc tế của ĐH Harvard, nâng cao vai trò của giáo dục khai phóng tại trường...

(Nguồn: Trường ĐHKHXH&NV TPHCM)

;
.
.
.
.