Khai mạc triển lãm hội chợ 'Thành tích nông dân xuất sắc thời hội nhập' - Nông Thôn Việt

Khai mạc triển lãm hội chợ 'Thành tích nông dân xuất sắc thời hội nhập'

Thứ Ba, 11/04/2017, 14:25 [GMT+7]

Chương trình triển lãm hội chợ “Thành tích nông dân xuất sắc thời hội nhập – Nông nghiệp đô thị và giao thương kinh tế vùng Đông Nam bộ năm 2017” do Trung ương hội nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn ngày nay tổ chức vừa khai mạc tối 10/4. Đây là dịp để tôn vinh các mô hình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của nông dân và các đơn vị doanh nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông thôn và nông dân, 

Tham dự triển lãm có gần 300 gian hàng, trong đó hơn 100 gian hàng của ngành nông nghiệp, nông dân xuất sắc, hội nông dân các tỉnh, các làng nghề truyền thống.

Theo đại diện ban tổ chức, chuyện nông dân sản xuất giỏi, năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt nhưng không tìm được đầu ra, không tiêu thụ được…luôn là nỗi lo, nỗi ám ảnh của rất nhiều nông dân Việt Nam. Đã có những nhà vườn một thời từng được phong “vua”, phong “nữ hoàng” thế nhưng, khi sản phẩm không tìm được nơi tiêu thụ, nông dân cũng khó “sống lâu” được. Trong khi đó, nhiều năm qua, bà con nông dân chưa tìm được kênh quảng bá, giới thiệu hiểu quả các sản phẩm nông sản của mình.

Vì vậy, triển lãm là cơ hội giao lưu giữa người nông dân trong khu vực với các nhà khoa học, doanh nghiệp, trao đổi thông tin, tiếp cận công nghệ mới, tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp – ngư nghiệp.

Thời gian triển lãm kéo dài đến 16/4/2017.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Người dân tham quan mô hình trồng rau thủy canh
Người dân tham quan mô hình trồng rau thủy canh

Trồng nấm sạch
Nhiều người tìm hiểu quy trình trồng nấm sạch


Và mua nông sản từ chính người trồng
Khách hàng mua nông sản của nhà vườn

 NTV

;
.
.
.
.