Trưng bày 150 gian hàng của các nông dân xuất sắc tại công viên Lê Văn Tám quận 1 - Nông Thôn Việt

Trưng bày 150 gian hàng của các nông dân xuất sắc tại công viên Lê Văn Tám quận 1

Thứ Ba, 11/04/2017, 08:22 [GMT+7]

18 giờ chiều nay 11-4, Hội chợ - Triển lãm thành tích Nông dân xuất sắc thời hội nhập – Nông nghiệp đô thị và Giao thương kinh tế vùng Đông Nam bộ 2017 chính thức khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám, Q1, TPHCM.

Lần đầu tiên, những nông dân xuất sắc, nông dân giỏi và các hợp tác xã nông nghiệp điển hình, tiên tiến… có sân chơi năng động, thích hợp để triển lãm, giới thiệu các sản phẩm nông sản, nông cụ… do chính mình làm ra. Đây cũng là cơ hội để nông dân tìm đối tác sản xuất, tiêu thụ, tạo thành chuỗi liên kết hiệu quả trong nông nghiệp.

Nông dân xuất sắc tỉnh Long An, bà Bùi Thị Ba đang chuẩn bị sản phẩm vườn nhà mình đem lên tham gia triển lãm – hội chợ. Ảnh Thuận Hải.
Nông dân xuất sắc tỉnh Long An, bà Bùi Thị Ba đang chuẩn bị sản phẩm vườn nhà mình đem lên tham gia triển lãm – hội chợ. Ảnh Thuận Hải.

Chương trình do UBND Quận 1 (TP.HCM) và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chỉ đạo và bảo trợ, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Sở NNPTNT TP.HCM, Sở Công thương, Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM… tổ chức. Triển lãm – hội chợ nằm trong chuỗi sự kiện “Tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc  năm 2017”.

Các gian hàng của tại Hội chợ - Triển lãm đã sẵn sàng đón khách tham quan
Các gian hàng của tại Hội chợ - Triển lãm đã sẵn sàng đón khách tham quan. Ảnh: Nongnghiep.vn

Triển lãm – hội chợ lần này quy tụ khoảng 300 gian hàng, trong đó có hơn 150 gian hàng  của các nông dân Việt Nam xuất sắc, Hội Nông dân các tỉnh và đại diện các HTX nông nghiệp điển hình, các làng nghề truyền thống…

Hội chợ - Triển lãm tạo ra sân chơi cho chính những người sản xuất nông nghiệp giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của mình đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp phân phối.

Tất cả các nhà nông dân xuất sắc được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh trong những năm qua, các mô hình HTX nông nghiệp điển hình tiên tiến …, đều được Ban tổ chức hỗ trợ 100% chi phí gian hàng để trưng bày, triển lãm sản phẩm.

Uyên Linh 

;
.
.
.
.