, //, :: GTM+7

Thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

CHÍ KIÊN
(baochinhphu.vn)
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 315/QĐ-TTg công nhận thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2020.
Thu hoạch nhãn ở xã Trường Đông, Thị xã Hòa Thành 

Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo thị xã Hòa Thành tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng Nông thôn mới (NTM). 

Theo UBND thị xã Hòa Thành, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, đến nay thị xã Hòa Thành đã đạt 9/9 tiêu chí nông thôn mới cấp huyện; có 4/4 xã trên địa bàn đón nhận bằng đạt chuẩn danh hiệu NTM (đạt 100%), hiện các xã đang nỗ lực nâng mức chuẩn xây dựng NTM kiểu mẫu và nâng cao. 

Kết quả công tác xây dựng NTM ở thị xã Hòa Thành thời gian qua đã mang lại bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Trong đó, dù đặc thù về địa lý có nhiều tuyến đường nông thôn nhưng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Hòa Thành trong phong trào xây dựng NTM các cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hệ thống giao thông đã mở rộng nâng cấp nhựa hóa, bê tông hóa.

Bên cạnh đó, các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp được quan tâm đổi mới theo hướng tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất