, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 19/10/2021, 11:11

Thị xã Kiến Tường (Long An) trở thành đô thị loại 3 vào năm 2022

KIM THANH
Trong những năm qua, việc tổ chức triển khai thực hiện chương trình phát triển đô thị ở thị xã Kiến Tường đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần thúc đẩy tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh, bền vững.
Trụ sở HĐND, UBND thị xã Kiến Tường.

Thuộc vùng 1 (vùng an ninh lương thực, du lịch và kinh tế cửa khẩu) theo quy hoạch phát triển vùng kinh tế của tỉnh Long An, thị xã Kiến Tường đóng vai trò chủ đạo trong sự phát triển chung của toàn khu vực Đồng Tháp Mười.

Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường cho biết, Chương trình phát triển đô thị của thị xã dự kiến trình Sở Xây dựng, UBND tỉnh Long An phê duyệt vào cuối năm 2021. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Long An cũng đã có Văn bản số 2434/UBND-KTTC (ngày 24/3/2021) chấp thuận cho thị xã tiến hành lập “Đề án phân loại đô thị TX.Kiến Tường, tỉnh Long An đạt tiêu chí đô thị loại III” dự kiến sẽ triển khai với kế hoạch và tiến độ hoàn thành công bố đô thị loại III vào năm 2022.

Theo ông Nguyễn Văn Vũ, địa phương đang tập trung cho công tác truyền thông và cải cách hành chính; đồng thời thông báo công khai quy hoạch phát triển ngành, quy hoạch phát triển đô thị, các khu, cụm công nghiệp và tiềm năng kinh tế - xã hội của địa phương trên các trang thông tin theo quy định để mời gọi đầu tư. Mặt khác, thực hiện quy hoạch và rà soát quy hoạch trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, gắn chặt với quy hoạch phát triển của Quy hoạch chung khu kinh tế cửa khẩu và Chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thị xã.

Trong những năm qua, việc tổ chức triển khai thực hiện chương trình phát triển đô thị ở thị xã đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần thúc đẩy tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh, bền vững.

Cụ thể, lĩnh vực thương mại, dịch vụ và công nghiệp - xây dựng có mức tăng trưởng mạnh, khu vực nông nghiệp giảm đúng định hướng. Nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn thị xã được quan tâm đầu tư xây dựng như đường giao thông, bờ kè, khu bến xe…

Tags

Bình luận

Xem nhiềuTrong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.


Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất