, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 19/10/2021, 11:11

Thị xã Kiến Tường (Long An) trở thành đô thị loại 3 vào năm 2022

KIM THANH
Trong những năm qua, việc tổ chức triển khai thực hiện chương trình phát triển đô thị ở thị xã Kiến Tường đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần thúc đẩy tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh, bền vững.
Trụ sở HĐND, UBND thị xã Kiến Tường.

Thuộc vùng 1 (vùng an ninh lương thực, du lịch và kinh tế cửa khẩu) theo quy hoạch phát triển vùng kinh tế của tỉnh Long An, thị xã Kiến Tường đóng vai trò chủ đạo trong sự phát triển chung của toàn khu vực Đồng Tháp Mười.

Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường cho biết, Chương trình phát triển đô thị của thị xã dự kiến trình Sở Xây dựng, UBND tỉnh Long An phê duyệt vào cuối năm 2021. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Long An cũng đã có Văn bản số 2434/UBND-KTTC (ngày 24/3/2021) chấp thuận cho thị xã tiến hành lập “Đề án phân loại đô thị TX.Kiến Tường, tỉnh Long An đạt tiêu chí đô thị loại III” dự kiến sẽ triển khai với kế hoạch và tiến độ hoàn thành công bố đô thị loại III vào năm 2022.

Theo ông Nguyễn Văn Vũ, địa phương đang tập trung cho công tác truyền thông và cải cách hành chính; đồng thời thông báo công khai quy hoạch phát triển ngành, quy hoạch phát triển đô thị, các khu, cụm công nghiệp và tiềm năng kinh tế - xã hội của địa phương trên các trang thông tin theo quy định để mời gọi đầu tư. Mặt khác, thực hiện quy hoạch và rà soát quy hoạch trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, gắn chặt với quy hoạch phát triển của Quy hoạch chung khu kinh tế cửa khẩu và Chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thị xã.

Trong những năm qua, việc tổ chức triển khai thực hiện chương trình phát triển đô thị ở thị xã đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần thúc đẩy tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh, bền vững.

Cụ thể, lĩnh vực thương mại, dịch vụ và công nghiệp - xây dựng có mức tăng trưởng mạnh, khu vực nông nghiệp giảm đúng định hướng. Nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn thị xã được quan tâm đầu tư xây dựng như đường giao thông, bờ kè, khu bến xe…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Giá xăng dầu liên tục tăng cao khiến hoạt động khai thác thủy sản của hàng loạt ngư dân trên cả nước gặp rất nhiều khó khăn.
Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất