, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 19/04/2019, 18:42

Thị xã Tân Châu (An Giang) sắp có thêm 10 cây cầu nông thôn

Ngày 18.4, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Ban Tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn và các doanh nghiệp tài trợ đã khảo sát các địa điểm xây cầu tại thị xã Tân Châu, An Giang.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng BTC chương trình, địa phương và các nhà tài trợ tại một điểm khảo sát.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng BTC chương trình, địa phương và các nhà tài trợ tại điểm khảo sát.

Sau chuyến khảo sát, đã có 10 cầu thuộc xã Vĩnh Hòa, Tân Thạnh, Lê Chánh và Phú Long, được các doanh nghiệp cam kết tài trợ với số vốn đầu tư 15 tỷ đồng; trong đó Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) (5 cầu), Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (3 cầu), Công ty Cổ phần Thành Long (1 cầu), Công ty Cổ phần Hùng Vương (1 cầu).

Đoàn đi khảo sát thực tế từng địa điểm.
Đoàn đi khảo sát thực tế địa điểm xây xầu.


Theo UBND Thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang), các cầu nông thôn được đầu tư xây dựng là: Bến Nước, Vĩnh Bường, An Hòa, Đình Vĩnh Xuyên, Đình Vĩnh Phong, Kênh Đào, Mương nước số 2 Vĩnh Xương - Phú Lộc, Tân Thạnh và Long Thạnh 3 - Phú Long.

Theo chỉ đạo của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo địa phương cùng với đội thi công cầu cần được tiến hành thi công trước mùa nước nổi để chuẩn bị cho dịp lễ khánh thành dự kiến vào tháng 8.2019.

Minh Tâm

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua gây đứt gãy chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà-phê ở nhiều địa phương, nhất là vùng Tây Nguyên. Hiện nay, giá cà-phê đang có chiều hướng tăng nhưng do ảnh hưởng của dịch, thiếu nhân công thu hoạch, chi phí sản xuất tăng... khiến cả người trồng và doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào niên vụ mới.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Ai bảo rằng chỉ người già mới hay sống bằng hoài niệm? Không đâu! Thương nhớ về những tháng ngày đã từng trải qua, dù nghèo khó hay đủ đầy sung túc, dường như là “thói” chung của hầu hết mọi người…

Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi các nước này đang tăng cường diện tích vùng trồng cây ăn trái và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào khâu trồng trọt.


Nem chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng của Bình Định, vừa dai vừa giòn, lại có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo… nên hợp khẩu vị với người ở nhiều miền của đất nước.

Không ồn ào, sầm uất như nhiều khu du lịch biển khác vào mỗi mùa hè, Minh Châu có sức quyến rũ rất riêng…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất