, //, :: GTM+7

Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) về đích Nông thôn mới

TUẤN QUANG
(sggp.org.vn)
Ngày 26/04, tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Vĩnh Châu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới (NTM).
TX. Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Trọng Linh - nongnghiep.vn

Thị xã Vĩnh Châu, có trên 52% dân số là đồng bào dân tộc Khmer, trước khi xây dựng NTM, đây là địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn. Trong đó, có đến 8/9 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn chỉ đạt 18,71 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 25%; hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân còn nhiều hạn chế, yếu kém…

Qua 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, thị xã Vĩnh châu đã huy động trên 1.970 tỷ đồng cùng với vốn lồng ghép các chương trình, dự án và đóng góp của người dân.

Đến nay, diện mạo các xã nông thôn của thị xã Vĩnh Châu đã có những bước tiến mạnh mẽ, “lột xác” hoàn toàn. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng trên lĩnh vực nông nghiệp, tăng nhanh tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn chuyển dịch mạnh theo hướng bền vững, gắn với thị trường và tiêu thụ hàng nông sản xanh, sạch, an toàn... góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Nhiều công trình hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu ở nông thôn được tập trung nâng cấp, xây dựng mới. Ðời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên… Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,3%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 94,92%; tỷ lê hộ có điện sinh hoạt đạt trên 99%...

Hiện 6/6 xã của thị xã Vĩnh Châu được công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó xã Vĩnh Hiệp được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao.

Thị xã Vĩnh Châu là đơn vị cấp huyện thứ 3 của tỉnh Sóc Trăng được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM sau thị xã Ngã Năm và huyện Mỹ Xuyên.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Các cặp “chị em” trong showbiz Việt chênh lệch về tuổi tác sau khi trải qua nhiều sóng gió đã có kết thúc vô cùng hạnh phúc.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất