, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/04/2024, 15:23

Thiếu nước ở Bình Định: Các hộ dân có thể được hỗ trợ gạo

TÔN NGUYỄN HẠ VŨ
Ngày 16/4, Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho hay, đã có 22 hồ chứa trong tổng số 164 hồ chứa (dung tích 50.000m3 trở lên) ở tỉnh này cạn nước.
Hồ chứa nước cây Sung, xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định rơi vào mực nước chết. Ảnh: HẠ VŨ

Chi cục Thủy lợi - Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định đã rà soát, kiểm đếm nguồn nước theo từng tuần. Theo thông tin từ đơn vị này, hiện lượng nước tại các hồ chứa đạt khoảng 70% dung tích thiết kế, và mỗi tuần giảm từ 14 đến 19 triệu m³.

Cùng với đó, theo rà soát của Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, có khoảng 1.119ha diện tích sản xuất vụ Hè Thu không đủ nước. Đối với diện tích này, Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định kiến nghị UBND tỉnh xem xét, đề xuất ngưng không sản xuất. Đồng thời sẽ hỗ trợ gạo cho các hộ dân có diện tích đất không thể sản xuất trong vụ Hè Thu 2024.

Ông Hồ Đắc Chương, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, cho biết, nếu nắng nóng kéo dài liên tục như hiện nay, đồng thời trong tháng 5 tới không có mưa, Bình Định có trên 6.000 hộ dân với khoảng 24.000 người thiếu nước sinh hoạt. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất