, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 18/07/2022, 09:55

Thịt gà hầm theo cách này cực tốt cho sức khỏe, mùi vị thơm ngon cả nhà đều thích

Hà Hoa
(Theo Tastelife.tv)
Dưới đây là cách làm món gà hầm cùng với nấm và lê vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

- 1,5l nước

- 1 củ gừng, thái lát

- 3 cây hành ba rô

- 1 nửa con gà, luộc chín để lấy nước dùng nấu món hầm

- 2 cái đùi gà, lọc xương và thái miếng vừa ăn

- 2 quả lê vàng, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn

- 30g nấm hương, thái miếng vừa ăn

- Muối

- Xì dầu

- Rượu nấu ăn

- 30g bột ngô

- Dầu thực vật

- Dầu hào

- 30g bột khoai tây

- 4g bột tiêu trắng

Cách chế biến:

Bắc nồi nước lên bếp để luộc gà, cho 1 nửa con gà, 3 lát gừng, 3 cây hành ba rô vào nồi rồi đậy nắp và đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun trong 45 – 60 phút.

Trong một cái bát, trộn đều các miếng thịt gà cùng các nguyên liệu sau: ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1.5 thìa cà phê xì dầu và 30g bột ngô.

Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trên chảo, cho các miếng thịt gà vừa ướp vào rán vàng các mặt (khoảng 2 – 3 phút mỗi mặt).

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trên lửa vừa, cho 4 lát gừng và các miếng nấm vào xào trong khoảng 2 phút đến khi dậy mùi thơm.

Tiếp theo, cho các miếng thịt gà vừa rán vàng, khoảng 1l nước dùng gà đã luộc, 1,5 thìa cà phê xì dầu, 1,5 thìa cà phê dầu hào và ½ thìa cà phê muối vào nồi, đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị. Đun đến khi sôi thì dùng muôi hớt bọt cùng các tạp chất ra.

Cuối cùng, cho các miếng lê cùng với 2 thìa canh bột khoai tây pha loãng với nước vào nồi thịt gà để làm phần nước sốt thêm đậm đặc, vặn nhỏ lửa và đun trong 15 – 20 phút.

Thưởng thức ngay thôi nào và chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất