, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 18/07/2022, 09:55

Thịt gà hầm theo cách này cực tốt cho sức khỏe, mùi vị thơm ngon cả nhà đều thích

Hà Hoa
(Theo Tastelife.tv)
Dưới đây là cách làm món gà hầm cùng với nấm và lê vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

- 1,5l nước

- 1 củ gừng, thái lát

- 3 cây hành ba rô

- 1 nửa con gà, luộc chín để lấy nước dùng nấu món hầm

- 2 cái đùi gà, lọc xương và thái miếng vừa ăn

- 2 quả lê vàng, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn

- 30g nấm hương, thái miếng vừa ăn

- Muối

- Xì dầu

- Rượu nấu ăn

- 30g bột ngô

- Dầu thực vật

- Dầu hào

- 30g bột khoai tây

- 4g bột tiêu trắng

Cách chế biến:

Bắc nồi nước lên bếp để luộc gà, cho 1 nửa con gà, 3 lát gừng, 3 cây hành ba rô vào nồi rồi đậy nắp và đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun trong 45 – 60 phút.

Trong một cái bát, trộn đều các miếng thịt gà cùng các nguyên liệu sau: ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1.5 thìa cà phê xì dầu và 30g bột ngô.

Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trên chảo, cho các miếng thịt gà vừa ướp vào rán vàng các mặt (khoảng 2 – 3 phút mỗi mặt).

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trên lửa vừa, cho 4 lát gừng và các miếng nấm vào xào trong khoảng 2 phút đến khi dậy mùi thơm.

Tiếp theo, cho các miếng thịt gà vừa rán vàng, khoảng 1l nước dùng gà đã luộc, 1,5 thìa cà phê xì dầu, 1,5 thìa cà phê dầu hào và ½ thìa cà phê muối vào nồi, đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị. Đun đến khi sôi thì dùng muôi hớt bọt cùng các tạp chất ra.

Cuối cùng, cho các miếng lê cùng với 2 thìa canh bột khoai tây pha loãng với nước vào nồi thịt gà để làm phần nước sốt thêm đậm đặc, vặn nhỏ lửa và đun trong 15 – 20 phút.

Thưởng thức ngay thôi nào và chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kg



Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất