, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 13/12/2023, 08:44

Thợ Make up gây phẫn nộ khi tùy tiện lấy ảnh cô dâu 'bóc phốt' vô lý

Hạ Nhiên
Bài "bóc phốt" được dân mạng chia sẻ rầm rộ và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Xung quanh mùa cưới có nhiều câu chuyện bi hài khiến dân tình quan tâm như: phong bì cưới, “kiếp nạn” chụp ảnh cưới, những màn rước dâu độc đáo của chú rể…

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chuyện lùm xùm giữa một thợ trang điểm và cô dâu. Theo đó, thợ trang điểm có tên L.P.A. đã lên mạng bóc phốt khách nữ thuê trang điểm đi tiệc nhưng lại đi làm cô dâu.

Cụ thể bài đăng như sau:

“Hôm qua bạn này có ghé tiệm mình và book make-up đi tiệc, cuối cùng bạn làm cô dâu. Thuê make-up tiệc và thành cô dâu là điều cấm kị nhất trong make-up, dù bạn có muốn làm nhẹ hay như thế nào đi nữa thì cũng nên trao đổi về yêu cầu và mong muốn để thợ trang điểm biết, không thể “khôn lỏi” như thế này được. Nếu khách nào cũng như vậy, chắc make-up tụi mình mệt lắm, bạn không thể trả lương cho một giám đốc như một công nhân được chỉ vì họ cùng làm 8 tiếng một ngày, thì đây là điều tương tự. Còn về giá thì nếu thấy cao, không đủ khả năng thì bạn có thể tìm một đơn vị phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Mình hi vọng sau trường hợp này, khách hàng có thể có cái nhìn đúng đắn hơn nghề makeup, dành sự tôn trọng hơn cho tụi mình! Nếu không có tiền thì vẫn phải giữ lòng tự trọng và sự chân thật”.

Theo lý lẽ của người thợ trang điểm, khách phải thành thật về mục đích thuê make-up. Trang điểm trở thành cô dâu sẽ ở mức giá khác và trang điểm đi tiệc sẽ ở mức giá khác. Bởi vậy, vị khách nữ này mới bị “bóc phốt” là không có tự trọng khi thuê make-up đi tiệc nhưng thực chất lại làm cô dâu. Kèm theo đó, thợ trang điểm còn đăng ảnh cô dâu, chú rể lên mạng, không che mặt.

Bài đăng ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Dân tình đua nhau chia sẻ bài viết này với nhiều ý kiến trái chiều.

Thợ trang điểm tự ý đăng ảnh cô dâu, chú rể mà không che mặt

Đa phần ý kiến đều cho rằng, thợ trang điểm đã đi quá giới hạn trong việc phục vụ khách hàng. Cô dâu trong bài viết yêu cầu trang điểm đi tiệc và đã thanh toán đầy đủ. Họ cũng không phàn nàn bất kỳ điều gì về dịch vụ trang điểm. Vậy thì sau đó, việc họ đi tiệc hay trở thành cô dâu là chuyện của cá nhân họ. Hơn nữa, thợ trang điểm không được phép tự ý hình ảnh rõ mặt khách hàng lên trang cá nhân. Đây là điều “cấm kỵ” với những người làm trong ngành dịch vụ.

“Người ta đặt dịch vụ make-up đi tiệc, người ta trả đúng số tiền make-up đi tiệc. Ra khỏi cửa nhà bạn, người ta về đi tiệc, đi lấy chồng hay đi vệ sinh thì cũng là việc của người ta. Việc lấy ảnh cưới của người ta lên để bội nhọ cũng là điều cấm kỵ trong 'ngành' làm người đó”, tài khoản Thu Phương bình luận.

“Đúng là trang điểm cô dâu phức tạp hơn trang điểm đi tiệc nên giá cả cũng khác nhau. Nhưng vấn đề ở đây là gì? Đó là cô dâu chỉ yêu cầu make-up đi tiệc và họ cũng không phàn nàn gì về dịch vụ này. Người ta chỉ muốn trang điểm nhẹ nhàng như khi đi tiệc và đã trả đúng số tiền thợ trang điểm yêu cầu, vậy thì có gì đáng để bị đem hình ảnh cá nhân lên mạng để bóc phốt như thế”, một nick name khác chia sẻ.

Bên cạnh đó, một số người tỏ ra đồng cảm với thợ trang điểm. Họ cho rằng, trong ngành này có những tiêu chí nhất định mà không phải ai cũng hiểu rõ. Trong đó, việc được biết chính xác nhu cầu, mục đích trang điểm của khách hàng là điều cần thiết.

Ngay sau khi bị thợ trang điểm “bóc phốt”, cô dâu đã lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình.

Cô dâu viết: “Mình là người bị phốt thuê make-up đi tiệc mà đi làm cô dâu đây. Thứ nhất, mình chỉ làm tiệc báo hỉ đãi có mấy bàn bạn bè nên không muốn trang điểm cầu kỳ, lồng lộn. Và mình đã thuê bạn trang điểm đi tiệc.

Thứ hai, hôm mình hỏi giá gói trang điểm đi tiệc và cô dâu, bạn báo giá và nói "trang điểm đi tiệc không làm cô dâu được” thì mình nghĩ trang điểm đi tiệc không đẹp bằng trang điểm cô dâu.

Thứ ba, mình không phải trong ngành trang điểm nên không nắm rõ quy tắc trong nghề trang điểm như thế nào.

Thứ tư, mình thuê bạn trang điểm đi tiệc, bạn cũng trang điểm đi tiệc cho mình và mình đã trả tiền đúng giá gói đó chứ không ăn quỵt tiền của bạn. Lúc thuê, mình có hỏi rõ ràng rằng trang điểm đi tiệc có làm tóc không, bạn bảo "có làm tóc", vậy thì make-up đi tiệc mình cũng được yêu cầu kiểu tóc muốn làm đúng không bạn?”.

Ý kiến của cô dâu được rất nhiều người ủng hộ. Thợ trang điểm sau đó đã xóa bài “bóc phốt” trên trang cá nhân.

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất