, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 16/06/2023, 06:19

Thổ Nhĩ Kỳ: 2 gia đình đấu súng, nhiều người chết

QUỐC NAM
(theo Daily Sabah)
Mâu thuẫn giữa 2 gia đình ở tỉnh Diyarbakir (phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ) bị đẩy lên tới mức phải dùng súng để giải quyết.
Hiện trường nơi xảy ra vụ đấu súng giữa 2 gia đình (ảnh: Daily Sabah)

Daily Sabah (nhật báo Thổ Nhĩ Kỳ) hôm 15/6 đưa tin, 2 gia đình ở tỉnh Diyarbakir đã xảy ra đấu súng do tranh chấp đất nông nghiệp. Hậu quả là ít nhất 8 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Ông Ali Ihsan Su – thống đốc tỉnh Diyarbakir – cho biết, mâu thuẫn giữa 2 gia đình bắt nguồn từ việc tranh chấp đất nông nghiệp. Vụ việc xảy ra ở một cánh đồng thuộc làng Serceler, huyện Bismil (tỉnh Diyarbakirz).

Để giải quyết mâu thuẫn, những người trưởng thành trong 2 gia đình đã dùng đến súng. Hai bên nổ súng vào nhau, bất chấp có nhiều người ngã gục. Cánh đồng cũng bị cháy một phần do bắt lửa từ đạn súng.

Theo Daily Sabah, lực lượng vệ binh đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường vụ nổ súng và tịch thu súng của 2 gia đình. Những người bị thương được đưa tới bệnh viện, một số không qua khỏi do vết thương quá nặng.

An ninh được thắt chặt trên toàn tỉnh Diyarbakirz. 3 công tố viên được chỉ định để điều tra về nguyên nhân thảm kịch.

Theo ông Ali Ihsan Su, mâu thuẫn giữa 2 gia đình đã kéo dài nhiều năm. Họ tranh chấp một cánh đồng rộng khoảng 200.000m2.

Không rõ liệu có phải 2 gia đình đã hẹn nhau ra cánh đồng để giải quyết “ân oán” hay không.

Ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, tranh chấp đất nông nghiệp thường xuyên xảy ra. Đây là nơi có nhiều người dân tộc Kurd sinh sống và ngành kinh tế chủ đạo là nông nghiệp.

“Những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện. Họ đang tiếp tục được điều trị. Chúng tôi đã tịch thu các loại vũ khí liên quan đến vụ việc và thiết lập an ninh từ mặt đất đến trên không”, ông Ali Ihsan Su nói với báo giới.

Bình luận

Xem nhiều
Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất