Nước ngập vào bệnh viện, ô tô nằm ngỗn ngang giữa phố - Nông Thôn Việt

Nước ngập vào bệnh viện, ô tô nằm ngỗn ngang giữa phố

Thứ Hai, 26/11/2018, 13:06 [GMT+7]

Theo thống kê của cơ quan chức năng đến sáng 26.11, tại TPHCM bão số 9 đã làm một người chết do cây đổ ở TP HCM, hơn 50 ngôi nhà sập, hư hại. Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi tâm bão đi qua chịu nhiều thiệt hại với 25 nhà sập, Bình Thuận có 12 nhà, Khánh Hòa 4 căn.

Cơn bão cũng làm 46 thuyền bị chìm, hư hỏng. Trong đó Bình Thuận có 38 chiếc, Bà Rịa - Vũng Tàu 4, Ninh Thuận 2. Các thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), TP HCM, Vũng Tàu bị ngập trên diện rộng làm đảo lộn cuộc sống của người dân.

Sáng 26-11, ông Nguyễn Mạnh Bảo, giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết do ảnh hưởng của cơn mưa kéo dài, khoảng 20h tối 25-11, nước tràn vào một số khoa cấp cứu, khu vực khám chữa bệnh... và nhà xe.

Khu lưu bệnh của Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn bị ngập hơn 10cm
Khu lưu bệnh của Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn bị ngập hơn 10cm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Nước tràn vào khoa cấp cứu ngập khoảng 10cm gây khó khăn, bất tiện cho công tác cấp cứu chăm sóc người bệnh. Các nhân viên y tế phải dùng  ủng để tiện việc đi lại.

Trong khi đó, đến 9h sáng 26.11, đường Phan Huy Ích (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn chưa rút nước, hàng chục ôtô chết máy nằm ngổn ngang, dân lội nước ngập đến bụng. Còn người đi đường khổ sở dắt xe máy bì bõm trên đường. 

Hầu hết các xe máy qua đoạn trên đều chết máy. Nhiều người chạy xe đạp và xe máy bị nước lùa té ngã. Từ 5 giờ chiều qua, khu này đã ngập sâu, đỉnh điểm tầm 10h đêm đến sáng nay.

Hàng chục ô tô chết máy do ngập nước trên đường Phan Huy Ích, quận Tân Bình. Ảnh: VNE
Hàng chục ô tô chết máy do ngập nước trên đường Phan Huy Ích, quận Tân Bình. Ảnh: VNE

Sáng 26.11 Sở GD-ĐT TP.HCM tiếp tục công văn khẩn gửi chủ tịch UBND 24 quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn yêu cầu ngưng các hoạt động giáo dục vào chiều, tối 26-11 để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Trước đó, tối 25.11, sở đã có quyết định cho học sinh toàn TP.HCM nghỉ học ngày 26-11 vì nhiều trường bị ngập sâu sau cơn mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 9. 

H.Lê tổng hợp

;
.
.
.