Không cho xe ba gác, bán tải chở người 'đi bão' trong đêm nay - Nông Thôn Việt

Không cho xe ba gác, bán tải chở người 'đi bão' trong đêm nay

Thứ Bảy, 15/12/2018, 10:30 [GMT+7]

VFF cho biết ngoài 40.000 khán giả xem trực tiếp trên sân Mỹ Đình, phía ngoài sân sẽ được lắp đặt 5 màn hình LED cỡ lớn để phục vụ ít nhất 50.000 - 60.000 khán giả.

Còn tại các tỉnh, thành khắp cả nước lực lượng chức năng đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá VN và Malaysia vào tối nay.

Cổ động chuyên nghiệp, văn minh

Phụ trách khâu phân phối vé và an ninh trận chung kết, ông Cấn Văn Nghĩa, Phó chủ tịch VFF, cho biết trong trường hợp đội tuyển VN vô địch, khu vực quảng trường sân ở đường Lê Đức Thọ dự kiến đón một lượng cổ động viên (CĐV) khổng lồ. Lường trước những sự cố có thể xảy ra, công tác an ninh an toàn sẽ được siết chặt ở mức cao nhất từ trước đến nay.
CSCĐ giữ gìn an ninh trật tự khi người dân xuống đường cổ vũ
CSCĐ giữ gìn an ninh trật tự khi người dân xuống đường cổ vũ

Ông Nghĩa nhấn mạnh: “Ban tổ chức trận đấu cũng đã có kế hoạch chống hiện tượng người xem sử dụng vé giả hay mang theo vật dụng gây cháy nổ, chất liệu cứng, nhọn có khả năng gây thương tích, súng nước, pháo sáng, pháo màu... Khu liên hợp cũng đã làm việc với Điện lực Q.Nam Từ Liêm để đảm bảo không có hiện tượng mất điện đột ngột khi trận đấu diễn ra.

Vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là tình trạng thẩm lậu vé có còn tiếp diễn hay không. Câu trả lời từ ban tổ chức là không. Mặc dù vẫn sử dụng dịch vụ của Công ty KTC nhưng VFF đã tuyên bố nếu nhân viên của công ty lại dẫn người lậu vé vào sân, sẽ “vĩnh viễn chấm dứt hợp đồng”.
 
Theo kế hoạch, 13 giờ 30 ngày 15.12 (6 giờ trước trận đấu), lực lượng an ninh bắt đầu tiến hành kiểm tra khán giả vào sân.
 
Ông Cấn Văn Nghĩa cho biết khán giả Malaysia sẽ được ngồi riêng ở một khu vực trên sân Mỹ Đình và ban tổ chức trận đấu cũng sẽ bố trí lực lượng an ninh bảo vệ CĐV đội bạn chu đáo nhất.
Hội CĐV Golden Star + (VGS kết hợp với VFS miền Bắc) với 1.000 người sẽ tiếp tục tiếp lửa cho đội tuyển VN bằng phương thức cổ động chuyên nghiệp, văn minh.

Cảnh sát hóa trang xử lý “holligan”

Đại diện Công an TP.Hà Nội cho biết, lực lượng công an TP sẽ tham gia kiểm soát vé vào sân. Theo đó, Công an TP.Hà Nội huy động hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau trận chung kết.
 
Lý giải về việc tham gia soát vé, Công an TP.Hà Nội cho hay trận bán kết lượt về giữa đội tuyển VN - Philippines đã xảy ra tình trạng nhiều CĐV không mua được vé nhưng vẫn vào được sân, xuất hiện vé giả. 
Công an sẽ tham gia kiểm soát vé trận chung kết lượt về
Công an sẽ tham gia kiểm soát vé trận chung kết lượt về
 
Do vậy, để đảm bảo công bằng cho những CĐV bỏ tiền mua vé thật, cũng như CĐV của Malaysia, Công an TP.Hà Nội tăng cường hàng ngàn cảnh sát chốt trực, kiểm soát nhiều lớp từ ngoài cổng tới từng khu vực khán đài, trong đó có tham gia kiểm soát vé vào sân.
 
Bên cạnh đó, trên khán đài, Công an TP.Hà Nội bố trí các tổ cảnh sát mặc cảnh phục kiểm soát an ninh, đồng thời sẽ có tổ cảnh sát hóa trang để kịp thời ngăn chặn các hành vi cổ vũ quá khích, gây rối.
 
Phía ngoài sân vận động, Công an TP.Hà Nội yêu cầu Phòng CSGT phối hợp với công an các quận, các đơn vị nghiệp vụ như: cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự phân luồng hướng dẫn các phương tiện, chống ùn tắc.
 
Ban Giám đốc Công an TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị, lực lượng đảm bảo cho đội tuyển, cũng như CĐV Malaysia được an toàn khi sang thi đấu và cổ vũ tại Hà Nội. Công an các quận, huyện phải làm tốt công tác quản lý, nắm tình hình các điểm có CĐV Malaysia cũng như khách quốc tế đến tham gia lưu trú, cổ vũ... để đảm bảo an toàn và sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra.
 
Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.Hà Nội cũng huy động toàn bộ quân số tham gia làm nhiệm vụ. Các tổ công tác của cảnh sát cơ động sẽ giữ an ninh tại khán đài trong sân vận động, bảo vệ khu vực kiểm soát vé và phòng chống đua xe, gây rối trật tự...
 
Ngoài CSGT, cảnh sát cơ động, Công an TP.Hà Nội cũng chỉ đạo cảnh sát trật tự, cảnh sát hình sự, công an các quận, huyện ứng trực 100% quân số với hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ ở các khu vực trọng điểm tại các tuyến đường hướng về sân Mỹ Đình, các điểm có màn hình lớn, các khu trung tâm (Q.Hoàn Kiếm, Q.Đống Đa, Q.Ba Đình, Q.Hai Bà Trưng, Q.Nam Từ Liêm...).

Ngăn xe ba gác, xe bán tải... chở người “đi bão”

Tại TP.HCM, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP, đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ, công an 24 quận huyện trực 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự.
 
Các lực lượng, đơn vị tham gia bảo vệ an ninh trật tự phải chủ động ngăn ngừa các hành động quá khích, phân luồng giao thông hợp lý, ngăn chặn tình trạng các loại xe như: ba gác, xe bán tải... chở người ra đường cổ vũ. Các lực lượng kiểm tra ngăn ngừa từ xa việc bắn pháo sáng, pháo nổ.
 
Chuẩn bị con người, phương tiện, thiết bị để chủ động dập tắt pháo sáng, pháo nổ cũng như xử lý người đốt pháo.
 
Theo kế hoạch, lực lượng CSGT sẽ tăng cường phân luồng điều tiết ở các trục đường chính đổ về trung tâm TP. Đặc biệt chủ động điều tiết, chuyển hướng lưu thông từ xa ở các cửa ngõ đổ về trung tâm TP như: H.Bình Chánh, ngã tư An Sương (Q.12), Q.Bình Thạnh, Q.2... để tránh lượng người quá tải ở trung tâm khi cần.
 
Giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu các lực lượng tích cực, chủ động cao độ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh, linh hoạt mềm dẻo trong xử lý; tránh để đám đông lợi dụng, quá khích.
 
Theo thanhnien.vn
 
;
.
.
.