Quảng Ngãi đặt mục tiêu 95% người dân nông thôn được sử dụng nước sạch vào năm 2020 - Nông Thôn Việt

Quảng Ngãi đặt mục tiêu 95% người dân nông thôn được sử dụng nước sạch vào năm 2020

Chủ Nhật, 12/05/2019, 10:06 [GMT+7]

Ngày 11.5, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019.

 

Lễ phát động kêu gọi mỗi người bằng những hành động của mình như giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch, thực hiện dùng nước tiết kiệm, bỏ rác đúng nơi quy định, mỗi ngày hãy làm một việc tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng cây là hành động thiết thực vì sức khỏe cộng đồng và vì một cuộc sống sạch đẹp, văn minh hơn.

Hình minh hoạ.
Hình minh hoạ.

Trong năm 2019, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục đầu tư kinh phí, sửa chữa nâng cấp bốn công trình cấp nước sạch các vùng trũng, nhiễm phèn, thêm 4.000 hộ dân được dùng nguồn nước đạt chuẩn sau khi công trình hoàn thành. Phấn đấu đến năm 2020, 95% người dân nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được sử dụng nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Để đạt mục tiêu này, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đầu tư và huy động nguồn kinh phí để sửa chữa, nâng cấp và xây mới nhiều công trình nước tập trung, cung cấp nước sạch cho người dân. Trong đó, nguồn vốn ngân sách chiếm khoảng 30%, còn lại là nguồn xã hội hóa và huy động người dân đóng góp.

Thảo Vi

;
.
.
.
.