Bệnh viện Bạch Mai đơn phương dừng hợp đồng với Công ty Trường Sinh - Nông Thôn Việt

Bệnh viện Bạch Mai đơn phương dừng hợp đồng với Công ty Trường Sinh

Chủ Nhật, 12/04/2020, 12:52 [GMT+7]

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn cho biết bệnh này đã đơn phương dừng hợp đồng với Công ty Trường Sinh - đơn vị cung cấp suất ăn tại bệnh viện. Thời gian qua, gần 30 nhân viên Trường Sinh nhiễm COVID-19.

Nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà rời bệnh viện về nhà, sau khi Bệnh viện Bạch Mai được gỡ phong tỏa lúc 0h sáng nay 12-4 - Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn vừa cho biết bệnh viện đã đơn phương dừng hợp đồng với Công ty Trường Sinh, đơn vị đang độc quyền cung cấp suất ăn và nước sôi tại bệnh viện này nhiều năm nay.

Theo ông Tuấn, thời gian gần đây có gần 30 nhân viên Công ty Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai bị nhiễm virus SARS-CoV-2, từ ngày 28-3 công ty đã tạm dừng hoạt động song song với việc phong tỏa bệnh viện. 

"Việc dừng hợp đồng và tổ chức đấu thầu tìm đối tác mới là để đảm bảo các yêu cầu mới trong cung cấp dịch vụ hậu cần trong bệnh viện" - ông Tuấn cho biết.

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai đang tìm các đối tác có khả năng cung cấp số lượng suất ăn lớn. Thông thường toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, học sinh sinh viên có mặt tại bệnh viện lên tới 18.000 - 20.000 người mỗi ngày. 

Đơn vị cung cấp suất ăn mới phải đảm bảo chế biến và phục vụ được số lượng lớn này, đồng thời có khả năng chế biến suất ăn bệnh lý phục vụ người bệnh có yêu cầu dinh dưỡng đặc biệt, giá thành và chất lượng đảm bảo yêu cầu.

 

Trả lời về việc hiện tất cả các bệnh viện đều đã cung cấp nước nóng cho người bệnh thông qua cây nước nóng tại bệnh phòng, trong khi Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện lớn nhưng vẫn... bán nước sôi (Công ty Trường Sinh bán và đổi phích hằng ngày), ông Tuấn cho biết ông nhận quyết định giám đốc bệnh viện sáng 18-3 thì chiều 18-3 ông đã ký quyết định lắp đặt 100 cây nước nóng lạnh đặt tại bệnh viện và sắp tới sẽ lắp đặt thêm.

"Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp nước nóng không thu thêm phí cho người bệnh" - ông Tuấn nói.

Trước đó, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu các bệnh viện đang có hợp đồng với Công ty Trường Sinh tạm dừng hợp đồng, tùy theo nhu cầu có thể tìm đối tác mới. Có 4 bệnh viện ở Thái Nguyên và Hà Nội có hợp đồng với Trường Sinh. 

Riêng Bệnh viện Bạch Mai thì cả 2 cơ sở ở Hà Nội và Hà Nam đều sử dụng suất ăn do Trường Sinh cung cấp. 

Thời gian qua, tất cả các nhân viên Trường Sinh nhiễm virus SARS-Cov-2 đều làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 3 người làm việc tại cơ sở 2 ở Hà Nam, còn lại ở Hà Nội. Do hiện trong quá trình tìm đối tác mới, Bệnh viện Bạch Mai đang sử dụng suất ăn từ đơn vị cung cấp ngắn hạn.

LAN ANH (tuoitre.vn)

;
.
.
.