Minh Hưng Group ra mắt lưới chống côn trùng 'made in Vietnam' - Nông Thôn Việt

Minh Hưng Group ra mắt lưới chống côn trùng 'made in Vietnam'

Thứ Ba, 22/01/2019, 16:13 [GMT+7]

Theo đơn vị sản xuất, đây là loại lưới chống côn trùng bền bỉ, thân thiện với môi trường và có thể thay thế hàng ngoại nhập. 

Năm 2018 đánh dấu bước phát triển mạnh của ngành nông nghiệp với mức tăng trưởng 3,76%, cao nhất trong 7 năm qua. Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt kỷ lục trên 22 tỷ USD, nếu tính cả kim ngạch sản phẩm chế biến nông sản đạt trên 40 tỷ USD.

Một trong những yếu tố tác động đến điều này là việc thay đổi phương thức canh tác của nông dân Việt Nam. Trong đó, nhiều trang trại, hộ gia đình đã sử dụng các loại nhà lưới, nhà kính để tăng cao năng suất cây trồng, giảm thiểu việc dùng thuốc bảo vệ cây trồng, giúp nông sản khỏi bị côn trùng gây hại.

Lưới chống côn trùng được sử dụng giúp năng suất cây trồng, giảm thiểu côn trùng hay thuốc bảo vệ cây trồng.
Lưới chống côn trùng được sử dụng giúp năng suất cây trồng, giảm thiểu côn trùng hay thuốc bảo vệ cây trồng.

Tuy nhiên, vấn đề làm đau đầu nhiều nông dân là hầu hết các sản phẩm lưới chắn côn trùng tốt đều nhập khẩu từ nước ngoài như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Israel, Bỉ... nên giá cao, làm tăng chi phí sản xuất, giảm tính cạnh tranh của nông sản Việt.

Mới đây, Công ty TNHH Công nghiệp Minh Hưng (Minh Hưng Group) đã nghiên cứu và sản xuất một loại lưới chống côn trùng có thể thay thế hàng ngoại nhập.

Đây là doanh nghiệp đạt giải thưởng "Thương hiệu Quốc gia" hai kỳ liên tiếp năm 2016-2018 và 2018-2020 với dòng sản phẩm lưới ngư nghiệp, lưới nhà kính công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp sạch.

Trong đó, sản phẩm lưới chắn côn trùng mới thương hiệu Lưới lực sĩ của Minh Hưng có độ bền cao, kích thước lỗ đa dạng, có thể dùng cho nhà lưới trồng rau, bao vườn cây ăn trái hoặc sử dụng trong nhà màng nhà kính công nghệ cao, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Theo đơn vị sản xuất, lưới có ưu điểm không trượt sợi chỉ, chống bám rong rêu, có thể sử dụng bền trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vùng ven biển, nóng ẩm.

Minh Hưng Group llọt Top 50 Thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất năm 2018.
Minh Hưng Group lọt Top 50 Thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất năm 2018.

 

Đầu năm 2018, Minh Hưng Group đã hợp tác với các doanh nghiệp Mỹ, Canada nhằm phát triển các sản phẩm mới, ứng dụng khoa học công nghệ thế giới, nổi bật là công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế và công nghệ bảo quản nông sản.

Đầu năm 2019, Minh Hưng Group tiếp tục sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp bằng Lưới lực sĩ. Minh Hưng Group là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đạt nhiều giải thưởng lớn như Top 500 Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam liên tục từ 2010-2018, Top 50 Thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.

(Nguồn: Minh Hưng Group)

;
.
.
.
.