TPHCM có thêm đường sách tại Phú Mỹ Hưng - Nông Thôn Việt

TPHCM có thêm đường sách tại Phú Mỹ Hưng

Chủ Nhật, 31/12/2017, 16:54 [GMT+7]

Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Thị Thu vừa đồng ý cho UBND quận 7 triển khai thực hiện đường sách TPHCM trên đường Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, quận 7.

Dự án sẽ được thực hiện theo phương thức xã hội hóa, mời gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư và sẽ triển khai ngay đầu năm 2018.

Đại diện quận 7 cho biết, đường sách sẽ được xây dựng với tổng chi phí gần 14 tỷ đồng cho gần 20 gian hàng sách, cà phê và nhà vệ sinh thông minh.

Quận sẽ đầu tư cho phần xây dựng cơ sở vật chất lắp đặt gian hàng, các đơn vị tham gia chỉ đảm nhận phần trang trí gian hàng và nộp phí hàng tháng. Các cửa hàng sách đều được xây dựng bằng vật liệu lắp ghép tiện dụng.

Trong văn bản chỉ đạo, UBND quận 7 cũng lưu ý cần khảo sát về qui hoạch bãi đỗ xe để đảm bảo sức chứa, phù hợp nhu cầu cho người dân, nhất là vào những thời điểm diễn ra các sự kiện lớn. Đồng thời cần có thêm bảng chỉ dẫn lưu thông, gờ giảm tốc, bảng cấm đậu xe để đảm bảo chức năng lưu thông toàn tuyết đường.

Đường sách đầu tiên của TP HCM được tổ chức trên đường Nguyễn Văn Bình, quận 1. (Nguồn: Internet)
Đường sách đầu tiên của TP HCM được tổ chức trên đường Nguyễn Văn Bình, quận 1. (Nguồn: Internet)

Đường sách Nguyễn Đổng Chi được kỳ vọng là một điểm đến thú vị, góp phần xây dựng văn hoá đọc cho hơn 300.000 cư dân quận 7 và lân cận như quận 2, Bình Chánh, Nhà Bè.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong từng khẳng định, thành phố ủng hộ thành lập nhiều tuyến đường sách bởi đây không chỉ là điểm đến văn hóa mà còn góp phần xây dựng văn hóa đọc của người dân.

Năm 2016, đường sách đầu tiên của TP HCM được tổ chức trên đường Nguyễn Văn Bình, quận 1. Nơi đây đã trở thành điểm lui tới của nhiều người dân tham quan, mua sách. Theo Hội xuất bản Việt Nam, năm nay có 2,4 triệu lượt người đọc đến Đường sách TP HCM, cao hơn rất nhiều so với năm trước (1,5 triệu), cho thấy sức thu hút với công chúng đang tăng mạnh.

Trong buổi khánh thành đường sách Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong từng khẳng định thành phố ủng hộ thành lập nhiều tuyến đường sách bởi đây không chỉ là điểm đến văn hóa mà còn góp phần xây dựng văn hóa đọc của người dân.

Thảo Vi (Theo Thanh Niên và VnExpress)

 

;
.
.
.
.