Huế dỡ bỏ kiểm soát COVID-19 người và xe từ Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Quảng Trị - Nông Thôn Việt

Huế dỡ bỏ kiểm soát COVID-19 người và xe từ Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Quảng Trị

Thứ Hai, 31/08/2020, 22:46 [GMT+7]

Từ 0h ngày 1-9, Thừa Thiên Huế dỡ bỏ kiểm soát dịch COVID-19 với người và xe từ Đắk Lắk, Quảng Ngãi vào tỉnh này. Tương tự với Quảng Trị là 0h ngày 4-9 nếu tỉnh này không phát sinh ca nhiễm mới.

 

Nhân viên y tế đo thân nhiệt tại trạm kiểm soát số 4 - Ảnh: P.T.
Nhân viên y tế đo thân nhiệt tại trạm kiểm soát số 4 - Ảnh: P.T.

Chiều 31-8, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra công văn hỏa tốc dỡ bỏ hạn chế khu vực kiểm soát người và xe từ vùng có dịch. 

Theo đó, trên cơ sở cuộc họp ngày 31-8 và ý kiến của các chuyên gia y tế, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tất cả các trường hợp người đến Huế từ vùng dịch đều khai báo y tế theo quy định. 

Từ 0h ngày 1-9, Thừa Thiên Huế dỡ bỏ kiểm soát dịch COVID-19 với người và xe từ Đắk Lắk, Quảng Ngãi vào tỉnh này. Từ 0h ngày 4-9, dỡ bỏ kiểm soát người và xe cộ từ Quảng Trị vào Huế nếu tỉnh này không phát sinh ca nhiễm mới.

Việc tiếp nhận người, xe từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đến Huế vẫn tiếp tục kiểm soát y tế, khai báo dịch tễ... theo quy định trước đó. 

Hiện nay trên địa bàn Thừa Thiên Huế chưa phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
 
  

Lập lều dã chiến tại chốt kiểm soát y tế đón em bé chào đời

Chiều 31-8, bác sĩ Hoàng Văn Thám - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) - cho biết đơn vị vừa tiếp nhận, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một sản phụ (trú tại tỉnh Bình Dương). Hiện sức khỏe hai mẹ con ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện trong 1-2 ngày tới nếu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, rạng sáng 31-8, sản phụ trên cùng chồng đi trên xe khách mang biển kiểm soát 75B-00727, từ tỉnh Bình Dương ra Thừa Thiên Huế. Trong hành trình, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được hỗ trợ sinh con ngay khi đang khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế số 4 (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Lều dã chiến được dựng ngay tại chốt kiểm soát để hỗ trợ ca đẻ. Với sự hỗ trợ kịp thời dụng cụ y tế của huyện Phú Lộc, 6 y bác sĩ có mặt tại chốt kiểm soát đã nhanh chóng đỡ đẻ, giúp sản phụ mẹ tròn con vuông. Ngay sau đó, mẹ con sản phụ được xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Chân Mây đưa về khu cách ly không triệu chứng của đơn vị để tiếp tục theo dõi sức khỏe. 

(TTXVN)

 

Theo NHẬT LINH (TTO)

 

;
.
.
.
.