Người dân Hội An gói hơn 3.000 chiếc bánh ú ủng hộ đồng bào miền Trung - Nông Thôn Việt

Người dân Hội An gói hơn 3.000 chiếc bánh ú ủng hộ đồng bào miền Trung

Thứ Năm, 22/10/2020, 10:06 [GMT+7]

Sáng ngày 21/10, người dân khối phố Trường Lệ (phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã cùng nhau gói hơn 3.000 chiếc bánh ú để gửi tặng đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

 

Sáng sớm, rất nhiều người dân gồm các cụ già, thanh niên, phụ nữ… đã tập trung tại Nhà văn hóa khối phố Trường Lệ để chuẩn bị gói bánh ú. Mỗi người một việc, từ lau lá, chẻ lạt, làm nếp, nấu đậu xanh, gói bánh... ai nấy đều làm việc khẩn trương để kịp gửi bánh đến người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Cụ Nguyễn Thị Nghĩa (80 tuổi) đang lau lá chuối gói bánh, xúc động chia sẻ: “Xem truyền hình và báo chí, thấy bà con các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên bị nước lũ bao vây, nhà cửa chìm trong biển nước tôi thương lắm. Nay khối phố phát động cùng nhau gói bánh, tôi tranh thủ đến đây từ sớm. Già rồi, chỉ có thể lau lá chuối thôi, nhưng tôi muốn phụ mọi người một tay. Mong những chiếc bánh ú này giúp bà con nơi đó có miếng ăn cho ấm bụng”.

Đang loay hoay chụm củi lửa cho nồi bánh ú, bà Đoàn Thị Anh - Chi hội trưởng Hội phụ nữ khối phố Trường Lệ cho hay: “Mấy ngày qua theo dõi về tình hình bão lũ ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung, chị em chúng tôi rất thương và đồng cảm với đồng bào mình. Vì vậy, tôi đã cùng với các chị em tranh thủ đi vận động từng nhà, ai có gì góp nấy để có thêm kinh phí gói bánh và mua thuốc thang gửi ủng hộ bà con ngoài đó”.

Đến chiều cùng ngày, những chiếc bánh ú đầu tiên đã được người dân khối Trường Lệ vớt ra để nguội và chuẩn bị đóng hộp. Dù đã hơn 17 giờ nhưng công việc quyên góp, gói bánh của bà con khối phố Trường Lệ vẫn không ngơi. Nhiều xe ba gác chở lá chuối, củi nối đuôi nhau đưa về nhà văn hóa.

Ông Nguyễn Văn Nhứt - Chi Hội trưởng Hội Nông dân khối Trường Lệ cho biết: "Chúng tôi đã vận động bà con nhân dân đóng góp khoảng 20 triệu đồng để ủng hộ người dân bị lũ lụt. Một phần đã được trích ra để mua nguyên liệu làm bánh, còn một phần dùng để mua thuốc, sách vở và các nhu yếu phẩm khác. Trước đó, trong ngày 20/10 chúng tôi cũng đã đóng gói và vận chuyển hơn 1.000 bánh ú và sách vở, áo quần đến với người dân vùng lũ".

Trước cổng Nhà văn hóa khối phố Trường Lệ còn đặt thùng quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung với hy vọng chung tay chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung đang bị mưa lũ cô lập. Qua những hành động trên, có thể thấy tình người ấm áp vẫn luôn được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

NHƯ QUỲNH

;
.
.
.
.