, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 28/07/2023, 06:34

Thời tiết cuối tuần: Miền Bắc có mưa dông giải nhiệt, chấm dứt nắng nóng

BẢNG ANH
Mưa dông xuất hiện sẽ khiến nắng nóng ở miền Bắc kết thúc. Trong khi đó, các tỉnh phía Nam có mưa to về chiều tối đến đêm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (28/7), ở Bắc bộ và Thanh Hóa ngày nắng, một số nơi có nắng nóng cục bộ với mức nhiệt cao nhất phổ biến 33 - 35 độ C; khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ chiều ngày 28/7, mưa dông xuất hiện ở khu vực Bắc bộ, đặc biệt vùng núi có nơi mưa to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Do có mưa dông, từ ngày 29/7, miền Bắc và Thanh Hóa duy trì ngày nắng nhưng không còn nắng nóng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi nắng nóng dịu dần, chỉ còn cục bộ một số nơi với mức nhiệt cao nhất khoảng 35 độ C.

Các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ cuối tuần thời tiết phổ biến ban ngày có nắng gián đoạn, từ chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Bình luận

Xem nhiều


Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất