, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 07/10/2022, 06:47

Thời tiết cuối tuần: Miền Bắc hứng gió lạnh đầu mùa, miền Trung mưa lớn

BẢNG ANH
Đợt không khí lạnh đầu mùa tràn về khiến thời tiết miền Bắc se lạnh, trời mưa. Trong khi đó, khu vực Bắc Trung Bộ mưa lớn có thể quay lại, đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (7/10), các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Đông Bắc Bộ có nơi mưa to; ngày có khoảng nắng đan xen. Từ ngày 8/10, trời nhiều mây, có mưa dông rải rác, thời tiết mát mẻ. Ngày 9/10, đợt không khí lạnh đầu mùa tràn về khiến thời tiết chuyển mưa, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ hôm nay đến ngày mai (8/10) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày có khoảng nắng đan xen. Từ đêm 8 đến ngày 9/10, mưa quay lại với cường độ mạnh hơn.

Khu vực từ Đà Nẵng trở vào, Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần thời tiết phổ biến ngày có mưa nắng đan xen, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Chiếu Long Định không chỉ được khách hàng nội địa ưa chuộng mà còn từng được xuất sang các nước khác, nhiều nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc.


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất