, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 29/08/2022, 06:23

Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc có nơi nắng nóng, cảnh báo tia cực tím nguy hại

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc Bộ ngày có nơi nắng nóng, tia cực tím ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay (29/8) đến 31/8, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ngày 1/9, trời chuyển mưa, có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Trung Bộ trong tuần thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối đến đêm có mưa dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết những ngày tới có mưa rào và dông rải rác (mưa to tập trung vào chiều tối đến đêm); ngày có khoảng nắng đan xen.

Các khu vực trên cả nước ban ngày đều có tia cực tím (UV) ở mức 8-10 (mức nguy cơ gây hại rất cao). Do đó, người dân cần hạn chế ra ngoài vào buổi trưa; nếu phải ra ngoài thì cần che chắn cẩn thận, bôi kem chống nắng, đeo kính râm…

Bình luận

Xem nhiều




Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm



Tại xã Tân Hưng Ðông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị Nguyễn Thị Quyên đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp nuôi cua trong hộp nhựa bằng công nghệ lọc tuần hoàn. Mô hình này mở ra cơ hội cho những người có ít đất sản xuất.



Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất