, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 13/02/2023, 06:45

Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc hửng nắng trước khi chuyển mưa rét

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay trời hửng nắng, sau đó trời chuyển mưa rét. Trong khi đó, Nam Bộ thời tiết chủ đạo trong tuần vẫn là nắng, có nơi nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (13/2), các tỉnh Bắc Bộ trời ít mưa, trưa chiều hửng nắng. Sáng trời lạnh.

Từ khoảng đêm 13/2 sang ngày 14/2, một bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khiến trời chuyển mưa, mưa rào rải rác; sau đó trời tạnh ráo, nhiều mây.

Từ ngày 14/2, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ C.

Tại miền Trung, hôm nay (13/2), thời tiết ban ngày chủ đạo là nắng. Từ ngày 14/2, các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa và Nghệ An) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau chuyển rét khô; riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong tuần tới phổ biến ít mưa, trưa chiều trời nắng, riêng các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất