, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/08/2022, 06:40

Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc mưa giảm nhanh, nắng nóng quay trở lại

BẢNG ANH
Mưa dông giảm nhanh ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nắng nóng sẽ sớm quay trở lại các khu vực này.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (1/8), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông còn tiếp diễn nhưng chủ yếu tập trung vào chiều tối đến đêm, ngày có lúc hửng nắng. Từ ngày 2/8, mưa ở 2 khu vực trên giảm nhanh, ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ thời tiết trong tuần ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối đến đêm có mưa dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ban ngày có mưa nắng đan xen, từ chiều tối đến đêm có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất