, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/05/2023, 07:33

Thời tiết đầu tuần: Mưa dông giải nhiệt cho miền Bắc và miền Trung

BẢNG ANH
Những cơn mưa rào trút xuống xua tan nắng nóng oi bức, ngột ngạt những ngày qua ở miền Bắc và miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (8/5), ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Sang ngày 9/5, các khu vực trên còn mưa rải rác vào buổi sáng đến trưa, từ trưa chiều mưa giảm, trời mát mẻ kéo dài đến cuối tuần.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ ngày 8-9/5 có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Từ ngày 10/5, mưa giảm xuống diện vài nơi.

Các khu vực còn ở Trung Bộ thời tiết trong tuần phổ biến ngày nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bô có nơi mưa to.

Từ ngày 8/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng cũng dịu dần. Thời tiết ban ngày phổ biến có nắng, mưa dông xảy ra tập trung và chiều và tối.

Cơ quan khí tượng lưu ý, các khu vực trên cả nước vừa trải qua đợt nắng nóng diện rộng nên khi xuất hiện mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cũng có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất