, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/05/2023, 07:33

Thời tiết đầu tuần: Mưa dông giải nhiệt cho miền Bắc và miền Trung

BẢNG ANH
Những cơn mưa rào trút xuống xua tan nắng nóng oi bức, ngột ngạt những ngày qua ở miền Bắc và miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (8/5), ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Sang ngày 9/5, các khu vực trên còn mưa rải rác vào buổi sáng đến trưa, từ trưa chiều mưa giảm, trời mát mẻ kéo dài đến cuối tuần.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ ngày 8-9/5 có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Từ ngày 10/5, mưa giảm xuống diện vài nơi.

Các khu vực còn ở Trung Bộ thời tiết trong tuần phổ biến ngày nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bô có nơi mưa to.

Từ ngày 8/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng cũng dịu dần. Thời tiết ban ngày phổ biến có nắng, mưa dông xảy ra tập trung và chiều và tối.

Cơ quan khí tượng lưu ý, các khu vực trên cả nước vừa trải qua đợt nắng nóng diện rộng nên khi xuất hiện mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cũng có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.


Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất