, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 20/03/2023, 06:37

Thời tiết đầu tuần: Nắng nóng sắp xuất hiện trên khắp 3 miền

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ chuẩn bị hứng đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2023. Trong khi đó, nắng nóng vẫn tiếp diễn ở Nam Bộ nhiều ngày.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (20/3), các tỉnh Bắc Bộ trời phổ biến ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng.

Từ ngày 21/3, nắng mạnh hơn, có nơi nắng nóng. Sau đó, từ ngày 22/3, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng với mức nhiệt cao nhất phổ biến 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tại Trung Bộ, hôm nay (20/3), thời tiết chủ đạo ban ngày là nắng. Từ ngày 21/3, ở vùng núi phía Tây khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế xảy ra nắng nóng; sau đó, từ 22/3 xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên ngày 20-21/3, thời tiết chủ đạo ít mưa, ngày nắng; từ ngày 22/3 trở đi, có nơi nắng nóng. Còn lại, các tỉnh phía Nam Trung Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong tuần vẫn chủ đạo là nắng, có nơi nắng nóng. Riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Cơ quan khí tượng lưu ý, ảnh hưởng của nắng nóng cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Từ chiều tối đến đêm, người dân cần đề phòng các hiện tượng cực đoan như mưa đá, dông, lốc, sét.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất