, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 11/10/2022, 06:31

Thời tiết ngày 11/10: Miền Bắc nắng hanh, miền Trung mưa lớn nhiều nơi

Bảng Anh
Các tỉnh Bắc Bộ ít mưa, ngày nắng, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong khi đó, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ vẫn có mưa to nhiều nơi.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (11/10), các tỉnh Bắc Bộ do đã nằm sâu trong khối không khí lạnh nên thời tiết không mưa, ngày nắng, thời tiết hanh khô. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Khu vực Trung Bộ hôm nay ở phía Bắc có mưa dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Tuy nhiên, ở phía Trung và Nam Trung Bộ vẫn có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực từ Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to và dông. Từ đêm 11/10, mưa lớn giảm nhanh.

Khu vực phía Bắc Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Các khu vực khác của Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa dông vài nơi; trưa chiều có khoảng nắng, chiều tối đến có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.  

Các tỉnh Bắc Bộ do đã nằm sâu trong khối không khí lạnh nên thời tiết không mưa, ngày nắng, thời tiết hanh khô (ảnh minh họa: Hoàn Như)

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 11/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng phía Bắc có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Hà Nội: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất