, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 12/10/2022, 06:44

Thời tiết ngày 12/10: Miền Bắc se lạnh, miền Trung giảm mưa

Bảng Anh
Không khí lạnh suy yếu khiến các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, trời se lạnh. Trong khi đó, mưa lớn tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ sẽ giảm nhanh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (12/10), các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa thời tiết phổ biến không mưa, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Các nơi khác ở Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên hôm nay có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; riêng Quảng Ngãi đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ chiều 12/10, mưa lớn ở các khu vực trên giảm dần.

Phía Nam Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Không khí lạnh suy yếu khiến các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, trời se lạnh (ảnh minh họa)

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 12/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi cao 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, phía Bắc có nơi trên 28 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất