, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/09/2023, 06:37

Thời tiết ngày 12/9: Mưa lớn xảy ra nhiều nơi ở Bắc bộ và Nam bộ

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc bộ nhiều nơi có mưa, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong khi đó, Nam bộ cũng xuất hiện mưa to nhưng tập trung về chiều tối.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (12/9), các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Mưa tập trung chủ yếu và sáng sớm, chiều tối đến đêm, trưa vẫn có những khoảng nắng nhẹ gián đoạn.

Ở khu vực miền Trung, phía Bắc ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to; phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt cao nhất có nơi trên 36 độ C, chiều tối có mưa vài nơi.

Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết hôm nay trong ngày có nắng gián đoạn, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 12/9:

Phía Tây Bắc bộ: Mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ mưa rất to, ngày có nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ mưa rất to, ngày có nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam bộ: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất