, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 13/10/2022, 07:36

Thời tiết ngày 13/10: Miền Bắc hanh khô, miền Trung mưa cực lớn từ đêm

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc Bộ không mưa, ngày nắng, thời tiết hanh khô. Trong khi đó, nhiều nơi miền Trung tiếp tục hứng mưa lớn từ đêm nay.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (13/10), các tỉnh Bắc Bộ thời tiết phổ biến không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét; độ ẩm thấp khiến trời hanh khô.

Tại Trung Bộ, ban ngày hôm nay thời tiết vẫn khá tốt, mưa vài nơi, trưa chiều có khoảng nắng. Tuy nhiên, từ đêm mưa lớn sẽ trút xuống các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ (từ Quảng Bình đến Khánh Hòa). Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh Tây Nguyên hôm nay thời tiết ban ngày có mưa vài nơi, có khoảng nắng đan xen. Từ đêm, phía Bắc sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Nam Bộ hôm nay ngày có nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 13/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Sáng sớm có sương mù vài nơi, trưa chiều trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ngày nắng, đêm không mưa; phía Nam ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa từ đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên: Ngày mưa nắng đan xen, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng phía Bắc từ đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất